Tham gia lớp bồi dưỡng là 56 cán bộ chuyên trách (Chủ tịch; Phó Chủ tịch) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) cấp cơ sở tại tỉnh Cao Bằng, trong đó chủ yếu là người dân tộc Tày, Nùng, Dao…Các học viên chủ yếu ở độ tuổi 30 – 40, 48,14% có trình độ chuyên môn hệ đại học còn lại có trình độ cao đẳng và trung cấp. Thời gian công tác tại Hôi LHPN Việt Nam của các học viên từ 1 – trên 5 năm.

Lớp học đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Cao Bằng và Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam. Vì tình hình dịch bệnh Covid 19, TP. Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội do vậy, đội ngũ giảng viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam không thể lên Cao Bằng giảng dạy trực tiếp. Trong quá trình học tập trực tuyến, các học viên đã vượt qua những khó khăn để tiếp thu bài, tích cực tương tác và đạt những kết quả tốt sau khóa học. Trong quá trình học tập, đa số học viên đều thể hiện sự chuyên cần tham gia tương đối đầy đủ các buổi lên lớp. Nhiều học viên tích cực phát biểu ý kiến, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm. Một số học viên có kinh nghiệm công tác thực tế tốt tham gia tích cực vào quá trình giảng dạy của giảng viên vì vậy đóng góp phần không nhỏ vào sự thành công của khoá học.

Với sự cố gắng, nỗ lực trong quá trình học tập và sự hướng dẫn tận tâm của giảng viên, quản lý lớp, phần thi của đợt học qua mạng (internet) và làm bài luận cuối khóa của 54/56 học viên có 98% đạt kết quả khá và giỏi.

Các học viên đã vận dụng những kiến thức được học và kinh nghiệm thực tế để thực hiện các bài luận liên quan chủ yếu đến các chuyên đề: Vị trí, nhiệm vụ của tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở và chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở; Công tác tập hợp thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Công tác giám sát và phản biện của Hội LHPN Việt Nam; Công tác phòng chống bạo lực gia đình

Khảo sát ý kiến về chất lượng chương trình bồi dưỡng, hầu hết học viên đánh giá chương trình phù hợp với đối tượng là cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở. Đặc biệt, các học viên đánh giá cao tính phù hợp của chương trình; tính khoa học, tính cân đối, tính ứng dụng, hình thức học của chương trình. Hầu hết học viên đánh giá kiến thức, trách nhiệm, phương pháp của giảng viên ở mức độ hài lòng: dậy dễ hiểu, lôi cuốn, có nhiều ví dụ sinh động. Các học viên cũng mong muốn trong các chương trình bồi dưỡng tiếp theo, các giảng viên bổ sung thêm nhiều tình huống thực tiễn để học viên có thể thảo luận nhiều hơn.

Kết quả cuối khóa học, 54/56 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công tác Hội cho cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở.

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa học, đại diện các học viên đã bày tỏ sự phấn khởi khi hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng. Khóa học đã đem lại những kiến thức bổ ích, thời sự giúp các học viên cập nhật thêm thông tin và ứng dụng hiệu quả cá kỹ năng vào quá trình giải quyết công việc thực tế tại địa phương. Các học viên mong muốn tiếp tục được tham gia những khóa học bổ ích khác do Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao năng lực của bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nông Thị Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đại diện Ban tổ chức khóa học đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 54 học viên và giấy khen cho các học viên đạt kết quả xuất sắc. Đồng chí mong các học viên tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng, vận dụng tốt vào công việc thực tế, đẩy mạnh phong trao hoạt động Hội tại cấp cơ sở.