Tham dự lễ bế giảng có PGS.TS.Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái, đại diện Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ của Học viện, đại diện các đơn vị trực thuộc Hội LHPN tỉnh Yên Bái và 50 học viện của lớp.

Khóa học được tổ chức từ ngày 01/4 đến 26/4 với 3 hình thức học (E- learning, trực tuyến, trực tiếp).

Tham gia lớp có 50 học viên là Chủ tịch (23 học viên, chiếm 46%) và Phó Chủ tịch (27 học viên chiếm 54%) chủ yếu có trình độ đại học (chiếm 82%) và thuộc nhiều dân tộc khác nhau như: Tày, Kinh, Dao, Mông, Khơ Mú, Mường, Phù Lá,  Nùng, Thái. Thời gian công tác hội của các học viên cũng khá đa dạng với các mức độ trên 10 năm, từ 5-10 năm hoặc ít hơn.

 Lớp học đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Yên Bái và Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trong quá trình học, các học viên được tiếp nhận kiến thức từ đội ngũ giảng viên là Lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam, Thường trực Hội LHPN tỉnh Yên Bái giàu kinh nghiệm, chuyên sâu, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia giảng dạy. Học viện Phụ nữ Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào quá trình đào tạo, bồi dưỡng nên thời gian học trực tiếp được rút ngắn. Ngoài thời gian học tập trung, các học viên được đào tạo kết hợp thông qua hình thức hình thức e-learning và trực tuyến. Phần lớn học viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác Hội, phần lớn có trình độ học vấn Đại học nên việc tiếp thu kiến thức cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế diễn ra hiệu quả; Học viên có ý thực học tập tốt, tích cực tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài học.

Học viên đã được chia sẻ 23 chuyên đề theo hình thức học kết hợp trên mạng internet và học trực tiếp tại Học viện Phụ nữ Việt Nam với phần Kiến thức chung bao gồm các chuyên đề: Truyền thống phụ nữ Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng CSVN về công tác phụ nữ; Phong trào phụ nữ và sự hình thành phát triển của Hội LHPN Việt Nam; Công tác cán bộ nữ của Hội LHPN Việt Nam; Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước…, và các chuyên đề phần Kỹ năng làm việc tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Kỹ năng tham mưu, đề xuất; Kỹ năng lựa chọn ưu tiên và lập kế hoạch hoạt động; Kỹ năng tạo động lực làm việc; Kỹ năng thuyết phục; Kỹ năng thuyết trình trước cuộc họp; Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề giới; Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian; Kỹ năng đi cơ sở…

Sau quá trình học tập, các học viên đã hoàn thành bài luận cuối khóa. Đa số các bài luận cuối khoá đáp ứng được yêu cầu đề ra, các bài viết chủ yếu tập trung vào viết các chuyên đề cần thiết nhất như: Kỹ năng tổ chức hoạt động tại cơ sở; Vị trí, nhiệm vụ của tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở và trách nhiệm, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở; Kỹ năng truyền thông và viết tin, bài; Phương pháp nắm bắt và phản ánh tâm tự, nguyện vọng của Hội viên Phụ nữ…

Nhìn chung các bài đều đã có liên hệ thực tế, tuy nhiên một số bài còn chung chung, chưa làm rõ được sự liên hệ; phần lớn các bài chưa rút ra được bài học kinh nghiệm cho phần liên hệ.

Bằng tinh thần học tập nghiêm túc, nỗ lực, lớp đã vượt qua một số khó khăn như: một số nhiều học viên mới chuyển sang công tác Hội nên kiến thức, kinh nghiệm về Công tác Hội còn chưa tích lũy được nhiều. Một số học viên kiêm nhiệm thêm một số nhiệm vụ tại địa phương nên việc tham gia học chưa được đầy đủ. Một số học viên mới tiếp nhận công việc, tuổi đời còn trẻ nên kiến thức, kinh nghiệm chưa nhiều nên chưa thực sự mạnh dạn trao đổi, chia sẻ trong các giờ học. Với tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, Ban Tổ chức lớp, cán sự lớp và toàn thể học viên đã nỗ lực cố gắng hoàn thành khoá bồi dưỡng với kết quả như ý.

50/50 học viên tham gia khóa bồi dưỡng hoàn thành chương trình và được cấp chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

PGS.TS.Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

Đ/c Nguyễn Thị Bích Nhiệm (giữa) – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS.Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc và nỗ lực trong học tập của 50 học viên. Sự nỗ lực của các chị sẽ là nguồn động lực để Học viện tiếp tục hoàn thiện và mở thêm nhiều chương trình, khóa học bồi dưỡng với phương pháp đổi mới, nội dung sáng tạo phù hợp hơn nữa với thực tế công tác Hội tại địa phương. Giám đốc Trần Quang Tiến cũng đề nghị các học viên đã tham gia khóa học sẽ áp dụng thành công những kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội được trang bị trong khóa học vào thực tiễn công tác tại địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và hoạt động hiệu quả.

Đánh giá về chất lượng, hiệu quả của chương trình bồi dưỡng, hầu hết học viên đánh giá chương trình phù hợp với đối tượng là cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở. Đặc biệt, tính phù hợp của chương trình; tính khoa học, tính cân đối, tính ứng dụng, hình thức học của chương trình đa số học viên đánh giá ở mức cao nhất trong bảng khảo sát.

Học viện cũng trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.