Tham gia chương trình là đông đảo các bạn sinh viên và các cán bộ, giảng viên của học viện tích cực đăng ký tham gia hiến máu. Mỗi cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu sẽ được hướng dẫn để thực hiện các bước: Tư vấn sức khoẻ và Đăng ký tham gia hiến máu (có mẫu kèm theo); Khám kiểm tra sức khỏe; Xét nghiệm máu; Hiến máu; Nghỉ ngơi và nhận quà và giấy chứng nhận sau hiến máu.

Những người tham gia hiến máu luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ phía các tình nguyện viên thuộc đội Thanh niên vận động Hiến máu của Học viện. Các bạn hướng dẫn người tham gia hiến máu ghi phiếu đăng ký, cân kiểm tra sức khỏe và nghỉ ngơi, uống nước trà đường, uống sữa, ăn bánh trước và sau khi hiến máu. Trong khi hiến máu, các bạn luôn  trực sẵn để hỗ trợ tinh thần cũng như chăm sóc nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra với người hiến máu; đưa người vừa hiến máu vào khu chăm sóc để nhận những phần quà sau hiến máu.

Sau một ngày tổ chức với nhiều hoạt động sinh động, hấp dẫn cổ vũ tinh thần hiến máu tình nguyện chương trình đã thu về 238 đơn vị máu. Đó là những giọt nắng hồng sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh, là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Hiến máu không chỉ giúp mang đến sự sống cho con người mà còn là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng bào.

Một số hình ảnh tại chương trình Giọt nắng hồng XI: