Ông Phạm Thành Công, đại diện Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội – đơn vị được thành lập từ năm 1898 và được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định nâng cấp thành Đại học Công nghiệp Hà Nội từ năm 2005 đã phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tuyển sinh tại hội thảo. Các vấn đề từ bao quát như phương châm, định hướng, nghiên cứu, tổng hợp về đối tượng tuyển sinh đến các vấn đề cụ thể như quảng bá, quy trình tuyển sinh đều được ông chia sẻ.

Ông Phạm Ngọc Lan cũng chia sẻ những kinh nghiệm tuyển sinh các hệ cao học, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý và đặc biệt là hệ đại học. Vấn đề liên kết đào tạo và hợp tác tuyển sinh được ông nhấn mạnh là một trong những công việc trọng tâm của công tác tuyển sinh đại học những năm đầu tiên. Đầu tư quảng bá rộng nhưng trúng đối tượng cũng là một trong những kinh nghiệm quan trọng của Học viện Quản lý Giáo dục.

Đại diện các đơn vị thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao đổi và tìm hiểu thêm về quá trình triển khai công tác chuẩn bị, quảng bá, giới thiệu, quy trình thu nhận hồ sơ, xét tuyển…của hai trường.

Hội thảo đã đem lại những hướng đi rộng mở, hiệu quả hơn đối với công tác tuyển sinh đại học năm đầu tiên của Học viện Phụ nữ. Với những kinh nghiệm được thu nhận từ các trường có truyền thống đào tạo đại học được áp dụng linh hoạt, phù hợp với thực tế, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang hướng đến một mùa tuyển sinh đạt chỉ tiêu với nguồn sinh viên chất lượng.Khai mạc hội thảo, TS. Trần Quang Tiến đã giới thiệu khái quát về tình hình thực tế công tác tuyển sinh của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Học viện có kinh nghiệm dày dạn đào tạo cán bộ Hội LHPN các cấp cũng như nghiên cứu sâu về giới, các phong trào của phụ nữ sau 53 năm hình thành và phát triển. Năm 2013 là mùa tuyển sinh đại học đầu tiên của Học viện, với hình thức xét tuyển hai ngành Quản trị kinh doanh và Công tác xã hội, các phòng, khoa cùng các đơn vị liên quan đã tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện mong muốn được tiếp cận, học hỏi các đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm trong vấn đề này.