Học viện có trụ sở chính tại 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội với cơ sở vật chất khang trang là tòa nhà 15 tầng với tổng diện tích 1175 m2 đang hoàn thiện ở những khâu cuối cùng để đón tân sinh viên khóa đầu tiên của Học viện. Khu nhà được thiết kế với 20 phòng học, 17 phòng làm việc, 104 phòng kí túc xá đáp ứng nhu cầu cho 768 học viên, 8 phòng chức năng khác.

Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thiện từ năm 2010 với tổng diện tích 6997 m2.

Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, Học viện đã hoàn thiện thủ tục xin 1,5 ha đất tại xã Tân Chi – Tiên Du – Bắc Ninh làm cơ sở 2.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển 53 năm, cơ cấu tổ chức các đơn vị, phòng ban hiện nay Học viện bao gồm: Phân hiệu Học viện (tại Tp. Hồ Chí Minh), Trung tâm Nghiên cứu Phụ nữ, Trung tâm bồi dưỡng cán bộ, Trung tâm nâng cao năng lực phụ nữ (Cet-caw), Trung tâm Công nghệ – Thông tin Thư viện, Khoa Công tác Xã hội (tiền thân là Khoa Công tác Phụ nữ), Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Khoa học Cơ bản, Phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Đào tạo, Phòng Hợp tác Quốc tế.

Tính đến tháng 4/2013, tổng số cán bộ, giảng viên của Học viện là 92 người. Trình độ chuyên môn của các cán bộ, giảng viên nhà trường ngày càng được nâng cao, trong đó đã có 10 Tiến sỹ; 4 nghiên cứu sinh; 28 Thạc sỹ, 50 Cử nhân.

Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Giáo dục và Thúc đẩy bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGEPE) tổ chức hội thảo: Nghiên cứu, giáo dục, thúc đẩy Bình đẳng Giới

Ngày 27 tháng 3 năm 2013 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 1103/QĐ-BGDĐT cho phép Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo bậc đại học hai ngành: Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh.

Ngành Công tác xã hội (mã số đào tạo: D760101) là ngành đào tạo còn tương đối mới ở Việt Nam, phục vụ nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cho công tác xã hội nhằm hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong cộng đồng, phát triển cộng đồng, cũng như giải quyết những vấn đề an sinh xã hội khác. Đào tạo cán bộ Công tác xã hội đã được triển khai tại Học viện từ năm 2007 với nhiều chương trình bồi dưỡng, đào tạo trung cấp và cao đẳng mang tính thực hành cao. Ngành công tác xã hội của Học Viện cũng gắn liền với công tác phụ nữ, với hoạt động của Hội LHPN Việt Nam.

Ngành Quản trị kinh doanh (mã số đào tạo: D340101)được hình thành và phát triển tại Học viện dựa trên những kinh nghiệm, kết quả hơn 10 năm thực hiện dự án do Chính phủ Hà Lan tài trợ về phát triển doanh nhân nữ với những chương trình đào tạo tiêu biểu như “100 Giám đốc nữ”, đào tạo về khởi sự doanh nghiệp và các dịch vụ phát triển kinh doanh. Với đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản tại các nước phát triển, chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của Học viện hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá trong thiết kế chương trình và tổ chức đào tạo theo phương châm “Hiện đại – Linh hoạt -Thực tiễn – Đặc thù”.

Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tuyển sinh hai ngành trên theo hình thức xét tuyển trên phạm vi cả nước.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển trong năm nay: từ 10/8 đến 10/9/2013.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Đào tạo, Học viện Phụ nữ Việt Nam; địa chỉ: 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội; ĐT: 043 7751750 hoặc cập nhật các thông tin thường xuyên đăng tải trên website của Học viện: www.hvpnvn.edu.vn.