Từ ngày 09-11/4/2024, 30 sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tham gia hỗ trợ và gặp gỡ các đại biểu là người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc tại Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI, năm 2024 và Chương trình “Một trái tim, một thế giới” lần thứ 19 do NCS.ThS. Bùi Gia Huân – Trưởng phòng Công tác sinh viên của Học viện làm trưởng đoàn.

Chương trình do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tham dự chương trình, sinh viên Học viện nói chung và sinh viên ngành Công tác xã hội nói riêng được trực tiếp trải nghiệm, trau dồi những kỹ năng thực tế trong quá trình thực hành nghề nghiệp giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi, người cần bảo trợ. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa, giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của sinh viên với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

 

Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tham gia hỗ trợ hội nghị

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ, câu chuyện từ các đại biểu trong hành trình vượt qua khó khăn về thể chất, rào cản và mặc cảm về tinh thần để vươn lên trong cuộc sống. Những câu chuyện truyền cảm hứng, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh tinh thần, thúc đẩy các bạn sinh viên cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn hơn nữa để tiếp tục hoàn thiện và phát triển bản thân. Đồng thời, giúp đỡ người yếu thế trong xã hội, đóng góp sức trẻ vào những hoạt động phục vụ cộng đồng, lan toả các giá trị nhân văn tốt đẹp của dân tộc, góp phần thúc đẩy xã hội bình đẳng và văn minh.

Sự góp mặt hỗ trợ của sinh viên Học viện Phụ nữ cũng đã góp một phần nhỏ vào sự thành công của chương trình Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu năm nay.