Tham gia buổi lễ có Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW GS.TS Nguyễn Anh Trí, các tình nguyện viên hiến máu đến từ các đơn vị thuộc Hội LHPN Việt Nam, Viện huyết học, Nhà xuất bản Thế Giới. Đặc biệt, Trường Cán bộ Phụ nữ có trên 20 cán bộ, nhân viên và học viên tham gia hiến máu do bà Hoàng Thị Thúy Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn Trường làm trưởng đoàn.

Mở đầu buổi lễ, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đã thể hiện sự mừng vui, phấn khởi trước tinh thần đoàn kết cùng hiến máu cứu người của cán bộ, nhân viên, học viên các đơn vị thuộc Hội LHPN Việt Nam. GS cũng nhấn mạnh, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu cho đi có thể góp phần cứu sống rất nhiều bệnh nhân đang ở ranh giới của sự sống và cái chết. GS. TS Nguyễn Anh Trí hi vọng chương trình Những giọt máu hồng sẽ tiếp tục được nhân rộng trong toàn xã hội.

Buổi lễ nhanh chóng được bắt đầu với tinh thần: Mỗi giọt máu là một kho báu tình người.

Các đồng chí PCT Hội tham gia hiến máu nhân đạo

Các cán bộ, học viên của Trường đã khẩn trương làm các thủ tục khai thông tin, cân trọng lượng, đo huyết áp và được bác sĩ tư vấn trước khi cho máu.

Được biết, phong trào hiến máu nhân đạo thường xuyên được Công đoàn và Đoàn Thanh niên của Trường phát động đều hàng năm nhằm phát huy mạnh mẽ tinh thần vì cộng đồng. Các thành viên tham gia hiến máu đã tìm hiểu những yêu cầu cũng như ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu. Mỗi tình nguyện viên của Trường đến tham gia chương trình Những giọt máu hồng hôm này đều mang tâm trạng tự hào vì mình đang thực hiện một nghĩa cử cao đẹp.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe và tham gia hiến máu, mỗi tình nguyện viên được ban tổ chức tặng những món quà kỷ niệm và giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tinh thần là tôn vinh nghĩa cử cao đẹp  giấy chứng nhận hiến máu có gí trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng số lượng máu người hiến đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, cơ sở ý tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Cùng khơi dậy tinh thần  biết sống vì mọi người,cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường có chung một cảm xúc tự hào bởi mỗi người đãmang lại niềm vui, hạnh phúc cho biết bao bệnh nhân đang phải đấu tranh với bệnh tật từng ngày, từng giờ.

Những khoảnh khắc ý nghĩa tại chương trình Những giọt máu hồng hè 2012:

Chủ tịch Công đoàn Trường Hoàng Thị Thúy Quỳnh tham gia hiến máu

Phó BT Liên Chi Đoàn Trường Nguyễn Văn Vệ tham gia chương trình Những giọt máu hồng