Được thành lập năm 2014; số lượng thành viên chính thức: 60-80 thành viên

– Nhiệm vụ: Thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Tham gia, tổ chức, thực hiện phong trào Tiếp sức mùa thi, các hoạt động chung của Học viện và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Đoàn Thanh niên Học viện.

– Cơ cấu hoạt động của Đội Sinh viên tình nguyện:

+ Ban Truyền thông dự án: phụ trách mảng truyền thông qua thu thập thông tin, hình ảnh và viết bài đăng tải trên page Đội Sinh viên tình nguyện Học viện Phụ nữ Việt Nam; tìm kiếm và kết nối các dự án tình nguyện, các hoạt động cho Đội;

+ Ban Hậu cần – Tài chính: phụ trách mảng hậu cần và quản lý tài chính của Đội khi thực hiện các hoạt động;

+ Ban Nhân sự: quản lý và phụ trách phân công công việc cho từng thành viên trong các hoạt động khi được nhận nhiệm vụ. Ban cũng chịu trách nhiệm giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, các phát sinh…về vấn đề con người của Đội;

+ Ban Đời sống – Văn nghệ: phụ trách xây dựng và tổ chức luyện tập các hoạt động văn hóa văn nghệ, các hoạt động sinh hoạt thiếu nhi; là ban mang nhiều màu sắc, gắn kết nhóm và tạo động lực cho các thành viên của Đội khi tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, Đội Sinh Viên Tình Nguyện Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang khẳng định được vị thế của mình, xứng đáng là một trong những lực lượng nòng cốt của Đoàn Học Viện. Đây cũng là nơi mà các bạn sinh viên có thể gửi gắm thanh xuân và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ trong những năm tháng Đại Học của mình, chính vì thế, Đội luôn là niềm tự hào đối với mỗi một thành viên. Đội có 6 ban, giữ vị trí quan trọng nhất là Ban lãnh đạo, tiếp theo đó là Ban Truyền Thông, Ban Sự Kiện, Ban Đời Sống, Ban Nhân Sự và Ban Hậu Cần, Đội mang đến cho các bạn một môi trường để thể hiện tài năng và đam mê của bản thân. Đồng thời, bạn cũng tạo cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng cá nhân của từng thành viên, CTV. Không chỉ thế, Đội SVTN VWA còn tổ chức và thực hiện nhiều chương trình lớn như Xuân Biên Cương, Mùa Hè Xanh, Đông Ấm, Đêm Yêu Thương, Bữa Ăn 0₫, Sinh Nhật Đội,… để mang lại những trải nghiệm, và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ trong những năm tháng Đại Học cho các bạn thành viên, CTV trong Đội khi tham gia.

– Một số hoạt động nổi bật: tiếp sức mùa thi; tình nguyện mùa hè xanh, đông ấm… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Chương trình Mùa hè xanh năm 2023 với hoạt động tiếp sức mùa thi tại Sơn La

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2023 và chương trình Xuân biên cương