Đón tiếp đoàn là PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo các đơn vị Viện, Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Học viện.
Tại buổi tiếp đón PGS.TS. Trần Quang Tiến đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp phu nhân tới thăm Học viện và giới thiệu những đặc điểm sơ bộ về quá trình hình thành, phát triển và chiến lược, mục tiêu của Học viện.
Bà H. E. Humile Mashatile bày tỏ sự vui mừng khi được Học viện đón tiếp trong không khí trọng thị, chân tình. Bà thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, bồi dưỡng của Học viện. Đồng thời, phu nhân trao đổi kỹ về những nét đặc thù, riêng biệt của Học viện Phụ nữ Việt Nam so với các trường đại học khác, vấn đề hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp cùng những đóng góp cho cộng đồng trong lĩnh vực phát triển xã hội nói chung và thúc đẩy bình đẳng giới nói riêng.
PGS.TS. Trần Quang Tiến đã chia sẻ về triết lý Giáo dục Toàn diện – Chất lượng và Bình đẳng của Học viện Phụ nữ Việt Nam đồng thời chia sẻ những thông tin, minh chứng để phu nhân hình dung rõ hơn về mô hình giáo dục ưu việt, hướng tới sự phát triển toàn diện, của tất cả sinh viên, hướng tới việc thúc đẩy bình đẳng trong cộng đồng xã hội.
Cũng trong chuyến thăm, bà H. E. Humile Mashatile cùng cộng sự đã đi thăm phòng truyền thống của Học viện, tham quan cơ sở thực hành và giao lưu với cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện.
Đặc biệt hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (từ 15-11 đến 15-12), phu nhân và cộng sự đã cùng ghi khẩu hiệu, lời chúc lên biểu tượng bàn tay xóa bỏ bạo lực tại khu vực triển lãm của Học viện.
Kết thúc chuyến thăm tốt đẹp tại Học viện, Phu nhân H. E. Humile Mashatile cảm ơn và gửi lời chúc tốt đẹp đến Học viện Phụ nữ Việt Nam. Bà mong muốn Học viện sẽ không ngừng phát triển để tiếp tục sứ mệnh đặc biệt của mình.

Một số hình ảnh ấn tượng tại buổi làm việc: