Hội thảo ‘Di cư quốc tế và Hội nhập xã hội: Hòa nhập và Phát triển bao trùm” được tổ chức nhằm trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học, tạo diễn đàn học thuật thảo luận các vấn đề liên quan đến sự thay đổi, thích ứng và các vấn đề về di cư quốc tế và hòa nhập xã hội diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc. Từ đó đề xuất các giải pháp hạn chế mặt trái của di cư, tăng cường sự thích ứng của người di cư trong quá trình hòa nhập, hội nhập xã hội, thông qua đó thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững.

Ban điều hành Hội thảo

Hội thảo đón tiếp nhiều học giả, các đại biểu đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và một số quốc gia khác; các học giả, các đại biểu đại diện một số Bộ và cơ quan ngang Bộ; đại diện lãnh đạo TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện các ban, đơn vị TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; các nhà khoa học đến từ các Viện nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện Nghiên cứu và phát triển xã hội; đại diện một số trường Đại học, Học viện; các tổ chức UN Women, Action Aid, Care, Oxfam, ADB; đại diện một số cơ quan báo chí, đài truyền hình; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tới tham dự hội thảo.

Thông qua việc phối hợp tổ chức hội thảo Khoa học quốc tế “Di cư quốc tế và Hội nhập xã hội: Hòa nhập và Phát triển bao trùm” (International Migration and Social Integration: Inclusion and Entire Development), Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc) tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác học thuật chặt chẽ và hiệu quả, đồng thời, gợi mở nhiều hướng nghiên cứu mới về di cư, về giới và phát triển cùng các chủ đề liên quan khác.

Chương trình chi tiết của Hội thảo

Hội thảo sẽ được tổ chức trực tiếp tại: Hội trường 305, nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Online trên link Teams

Thời gian: 8h – 17h ngày 24/10/2023