Tham gia buổi đón tiếp và chia sẻ, phía Học viện có PGS.TS Lại Xuân Thuỷ, Phó khoa Quản trị Kinh doanh, TS. Hoàng Hương Thuỷ, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế & Quản lý Khoa học, và 20 bạn sinh viên ngành QTKD hệ Liên kết Quốc tế của Học viện. Phía bạn có 5 giảng viên và 20 sinh viên đến từ Khoa Kinh tế và Thống kê, Trường Chính sách Công, Đại học Hàn Quốc cơ sở Sejong.

Đại học Sejong Hàn Quốc là trường đại học tư thục lâu đời tại Hàn Quốc. Đây là trường đại học đa ngành, với nhiều chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của xã hội Việt Nam như Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Xây dựng, Công nghệ máy tính, Du lịch, Thiết kế… Đặc biệt trường có thế mạnh giảng dạy các ngành quản trị kinh doanh, quản lý khách sạn và múa balle.

Trường có liên kết đào tạo với nhiều quốc gia trên thế giới có nền giáo dục rất phát triển như: Canada, Nhật, Anh, Trung Quốc, Pháp… Hàng năm Trường có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam lên tới 100% học phí.

Với triết lý Giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang mang đến những cơ hội học tập, sáng tạo cho thế hệ trẻ. Không chỉ vậy, việc kết nối chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp; hợp tác đa ngành, liên kết đa chuyên môn và tạo mối quan hệ hữu nghị với nhiều tổ chức trong và ngoài nước đã góp phần nâng cao chất lượng học tập, tăng cường khả năng tiếp cận, chinh phục tri thức của sinh viên. Chủ trương liên kết đào tạo quốc tế đang được Học viện tang cường và đẩy mạnh nhằm đem đến những cơ hội trao đổi, du học giá trị cho sinh viên.

Buổi trao đổi giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và đoàn giảng viên, sinh viên của Đại học Hàn Quốc cơ sở Sejong đã diễn ra sôi nổi, hào hứng. Hai bên cùng chia sẻ về những đặc điểm về tình hình kinh tế và triển vọng phát triển của Việt Nam cũng như sự hợp tác chặt chẽ của Việt Nam và Hàn Quốc sau khi hai bên ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 12 năm 2022. Đồng thời, hai bên cũng giới thiệu sơ lược về những đặc điểm, thế mạnh của hai trường đại học nhằm tìm hiểu thêm những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Hy vọng đây sẽ là hoạt động khởi đầu cho sự hợp tác giữa các đơn vị trong Học viện và Đại học Hàn Quốc cơ sở Sejong trong thời gian tới.