Tham dự buổi gặp mặt, về phía chương trình tình nguyện viên Úc có ông David Sharman-Selvidge, Giám đốc Chương trình Tình nguyện viên Úc AVP khu vực Đông Á; bà Trần Nga, cán bộ chương trình AVP.

Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có PGS. TS Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam;  TS. Hoàng Hương Thuỷ, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế & Quản lý Khoa học, lãnh đạo Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Giới & Phát triển, Khoa Luật, Viện Công nghệ Thông tin.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi chi tiết về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới giữa Học viện và AVP. Ông David đánh giá Học viện là một đối tác đã thực hiện rất nhiều hoạt động thành công, hiệu quả, để lại dấu ấn sâu đậm đối với AVP. Ông rất vui khi được chứng kiến sự phát triển không ngừng của Học viện trong thời gian qua và mong sẽ có một hoạt động dài hạn với Học viện, trong nhiều hoạt động, lĩnh vực đa dạng hơn thông qua những cơ hội hỗ trợ các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu cho Học viện trong thời gian tới. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh một số khó khăn, vướng mắc mà AVP đang gặp phải trong quá trình triển khai chương trình tình nguyện viên tại Việt Nam và hướng giải quyết mà AVP đang hướng đến.

Sau khi nghe trao đổi của ông David, PGS.TS Dương Kim Anh khẳng định Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn sẵn sàng tiếp nhận các hỗ trợ về nhân lực và nguồn lực từ AVP của Học viện. Phó Giám đốc cũng nêu rõ các đề xuất về TNV/CGNN trong bối cảnh phát triển của Học viện, với số lượng giảng viên và sinh viên ngày càng tăng, nhu cầu về TNV/CGNN ngày càng lớn.

Đại diện các đơn vị cũng bày tỏ mong muốn cụ thể về việc tiếp nhận TNV/CGNN trong thời gian sớm nhất có thể.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Dương Kim Anh gửi lời tri ân và cảm ơn AVP luôn là một đối tác chiến lược đóng góp cho sự phát triển của Học viện và mong các hoạt động được trao đổi trong cuộc họp hôm nay sớm sẽ được triển khai và có kết quả tích cực.

Hoàng Thị Hương Giang – Chuyên viên phòng HTQT và QLKH