Quyết định số 62/QĐ-HVPNVN bao gồm 4 Chương và 42 Điều khoản. Trong đó, cụ thể từng Chương quy định về:

Chương I: Quy định chung;

Chương II: Quyền hạn và trách nhiệm của các bên trong hoạt động Nghiên cứu khoa học của sinh viên;

Chương III: Tổ chức thực hiện đề xuất, xét duyệt, đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài Nghiên cứu khoa học của sinh viên;

Chương IV: Khen thưởng và xử lý vi phạm trong hoạt động Nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn coi trọng công tác nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu khoa học của sinh viên. Quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam được ban hành nhằm:

– Hình thành và phát triển năng lực NCKH, đổi mới sáng tạo cho sinh viên;

– Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo môi trường cho sinh viên bồi dưỡng năng lực tư duy, có khả năng khám phá, phát hiện, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến chuyên ngành được đào tạo;

– Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên tham gia hoạt động NCKH, nhằm hình thành các ý tưởng, dự án khởi nghiệp góp phần tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp;

– Đóng góp sản phẩm tri thức, sản phẩm NCKH và công nghệ cho xã hội.

Bên cạnh đó, Quy định này cũng quy định rõ các nội dung về điều kiện tham gia, các cấp thực hiện, hình thức hoạt động nghiên cứu khoa học, quy trình thực hiện, xét duyệt và nghiệm thu báo cáo nghiên cứu khoa học, các hình thức khen thưởng và kỷ luật.

Mời bạn đọc xem chi tiết Quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam TẠI ĐÂY.