Thực hiện Quy định về nghiên cứu khoa học sinh viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam, Hội đồng nghiệm thu báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Học viện đã tổ chức nghiệm thu thành công 05 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020-2021. Kết quả nghiệm thu như sau:

Tổng số đề tài nghiệm thu: 05, bao gồm:

01 Giải Nhất

01 Giải Nhì

01 Giải Ba

02 Giải Khuyến khích

Danh sách cụ thể các đề tài đạt giải xem TẠI ĐÂY.

Đề tài NCKH sinh viên giải Nhất cấp Học viện năm học 2020-2021 “Khả năng thích ứng nghề nghiệp của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trên địa bàn Hà Nội” đã công bố 01 bài báo khoa học trên Tạp chí khoa học có tính điểm.

Kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Học viện năm học 2020-2021 đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của các bạn sinh viên trong việc tham gia nghiên cứu khoa học. Các đề tài nghiên cứu đã đề cập đến nhiều lĩnh vực khác nhau, có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện.

Từ kết quả năm học này, Học viện chủ trương làm tốt các nhiệm vụ sau trong năm học 2021-2022:

1-    Các khoa chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh số lượng và chất lượng các đề tài NCKH cấp khoa, khai thác thêm các nguồn lực bên ngoài để đầu tư nhiều hơn cho hoạt động khoa học và công nghệ của sinh viên trong khoa. Các khoa chuyên môn cần rà soát tiến độ NCKH sinh viên trong các cuộc họp giao ban kịp thời để có thể hỗ trợ sinh viên trong việc quản lý kế hoạch thực hiện (thông qua vai trò của giảng viên hướng dẫn).

2-    Phòng HTQT&QLKH: Tăng cường các điều kiện phục vụ hoạt động NCKH của sinh viên thông qua đầu tư các tài khoản thư viện điện tử, tài khoản kiểm tra độ trùng lặp văn bản, kịp thời bổ sung hoàn thiện hệ thống qui chế, qui trình, biểu mẫu liên quan đến công tác NCKH sinh viên. Tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa Phòng HTQT và QLKH và các khoa chuyên ngành trong việc triển khai thực hiện kế hoạch NCKH của sinh viên. Thúc đẩy mở rộng NCKH ở các cấp độ khác nhau, tiến tới hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên trong các cuộc thi NCKH cấp cao hơn.

3- Sinh viên cần nâng cao nhận thức và hiểu biết về các văn bản, chính sách, các loại hình của hoạt động NCKH. Thông qua NCKH, sinh viên hiểu rõ hơn và có cơ hội thực hành các kiến thức, kỹ năng chuyên ngành. Ngoài ra, còn có thể mở rộng, bổ sung những kiến thức đó trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu thực tế.