Tham dự chương trình có PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; PGS.TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện; ThS. Hà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Học viện; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện, sinh viên Học viện.

Về phía khách mời có sự hiện diện của ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc công ty cổ phần công nghệ AISOFT và các cộng sự. Ngoài ra, sự kiện cũng thu hút sự tham gia của báo Phụ nữ Việt Nam, báo Giáo dục và Thời đại, Đài Truyền hình Hà Nội tới tham dự và đưa tin.

Ngay từ khi thành lập, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã chú trọng đến việc xây dựng và vận hành website chính thức nhằm tạo ra một kênh thông tin tiếp cận chính thống cho sinh viên, thí sinh và người quan tâm khác.  Từ năm 2022 thực hiện việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, Học viện đã triển khai Đề án chuyển đổi số nhằm đồng bộ hệ thống quản trị Học viện một cách linh hoạt, mang lại tiện ích tối đa cho người dùng. Một trong những hạng mục quan trọng của đề chuyển đổi số là việc nâng cấp website Học viện thành cổng thông tin điện tử bao gồm nhiều site thành viên. Sau thời gian xây dựng, nâng cấp, đến nay cổng thông tin của Học viện đã hoàn thiện.

Cổng thông tin điện tử được triển khai theo mô hình multi site, cho phép toàn bộ thông tin trên cổng được quản trị tập trung và có khả năng kết nối từ trang chính tới các trang thành viên của Học viện do các Khoa, Viện quản lý. Giao diện chính của Cổng thông tin điện tử được thiết kế nhằm cung cấp cho người dùng tổng quan về Học viện cũng như công khai các thông tin mới nhất trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Học viện. Các dịch vụ như tuyển dụng, tuyển sinh… đều được cung cấp trực tuyến và kết nối trực tiếp với cổng thông tin điện tử. Qua đó, các ứng viên, thí sinh đều có thể dễ dàng theo dõi thông tin, trực tiếp khai báo, đăng ký hồ sơ thông qua hệ thống.

Cổng thông tin điện tử Học viện cũng đóng vai trò tích hợp với tất cả các ứng dụng, dịch vụ nội bộ của Học viện trong hệ thống phần mềm chỉ đạo điều hành. Cán bộ, giảng viên cũng như sinh viên Học viện đều được cấp tài khoản định danh và chỉ cần đăng nhập một lần là có thể truy cập tất cả các phần mềm, dịch vụ trong phạm vi được cấp.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Trần Quang Tiến khẳng định trong thời đại thế giới phẳng hiện nay, mọi ứng dụng đều được thực hiện trên nền tảng internet. Việc có quá nhiều sản phẩm công nghệ thông tin được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau đã dẫn đến khó kiểm soát, khó quản lý, gây bất tiện cho người sử dụng. Giải pháp xây dựng Cổng thông tin điện tử được đưa ra để giải quyết các khó khăn trong việc trên. Giải pháp này cung cấp cho Học viện một nền tảng thống nhất để phát triển, tích hợp và quản lý các ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả hơn; Đồng thời mang lại nhiều thuận lợi cho người sử dụng như tạo ra môi trường làm việc, giao lưu, chia sẻ tập trung và duy nhất; Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không phải ghi nhớ nhiều địa chỉ ứng dụng và chỉ cần một tài khoản duy nhất, qua đó giảm thiểu chi phí vận hành cho Học viện, đơn giản hóa việc khai thác của người dùng. Học viện Phụ nữ Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong việc đồng bộ hóa gần 10 lĩnh vực khác nhau về hoạt động quản trị vận hành và chuyên môn trên cổng thông tin, nền tảng số của Học viện. Việc đồng bộ này mang lại nhiều lợi ích cho cán bộ giảng viên và sinh viên đồng thời phục vụ tốt nhất cho nhu cầu tìm hiểu của xã hội. Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn đơn vị đối tác là Công ty cổ phần công nghệ AISOFT đã nhiệt tình phối hợp, hỗ trợ trong quá trình trước, trong và sau khi hoàn thiện cổng thông tin.

Đại diện Công ty cổ phần công nghệ AISOFT, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc công ty gửi lời cảm ơn đến Học viện đã tin tưởng, lựa chọn và trao cơ hội đồng hành cho công ty trong quá trình xây dựng, vận hành nền tảng số đồng bộ, hiện đại và thể hiện tư duy quản lý sâu sắc và khoa học của lãnh đạo Học viện. AISOFT hi vọng rằng sẽ tiếp tục được cung cấp các giải pháp phát triển công nghệ toàn diện trong hành trình chuyển đổi số của Học viện.

Chia sẻ về quá trình thực hành ứng dụng VWA Connect, em Nguyễn Văn Hiệp – Sinh viên K10 ngành Quản trị kinh doanh cũng khẳng định việc đồng bộ các thông tin, chức năng dành cho sinh viên trên ứng dụng đã giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, chủ động quản lý, theo dõi, cập nhật tình hình liên quan đến tiến trình đào tạo, lịch học, lịch đăng ký tín chỉ, thanh toán học phí… và thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến đào tạo, rèn luyện khác tại Học viện.

Nền tảng số của Học viện cũng cung cấp rất nhiều các dịch vụ hành chính ở mức độ toàn trình dành cho sinh viên, cán bộ giảng viên sử dụng trên ứng dụng như đăng ký cấp giấy giới thiệu, đăng ký thi lại, đăng ký bảo lưu,… hoặc đối với giảng viên là đăng ký nghỉ phép, đăng ký hưởng chế độ…

Đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam và AISOFT đã cùng cắt băng chính thức công bố vận hành Cổng thông tin điện tử Học viện Phụ nữ Việt Nam. Sự kiện đặc biệt đánh dấu bước khởi đầu mới trong quá trình hoàn thiện, cập nhật công nghệ số trong công tác quản lý các hoạt động quản trị vận hành và chuyên môn của Học viện Phụ nữ Việt Nam.