Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Quang Tiến – Ủy viên BCH Đảng bộ Cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Học viện Phụ nữ Việt Nam; Các đồng chí trong BCH Đảng ủy Học viện cùng toàn thể đảng viên và quần chúng ưu tú của 12 chi bộ tham gia trực tiếp và trực tuyến.

Về phía khách mời, có sự hiện diện của các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Đảng ủy Học viện Phụ nữ Việt Nam, các đồng chí nguyên lãnh đạo các chi bộ qua các thời kỳ tại Học viện và phân hiệu: đ/c Đỗ Mai Hiên; đ/c Trần Thị Tám; đ/c Đới Thị Minh Tình; đ/c Phạm Quý Song; đ/c Nguyễn Thị Phúc; đ/c Phạm Thị Diễm; đ/c Trần Thị Thủy; đ/c Lưu Thị Ngàn.

Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, lòng tự hào của cán bộ đảng viên, quần chúng về lịch sử hình thành và quá trình phát triển, truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ Học viện, qua đó giáo dục chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống cho đảng viên, quần chúng, viên chức, người lao động trong toàn Học viện góp phần hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả chuyên đề toàn khoá về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trình bày báo cáo đề dẫn “Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam – những chặng đường lịch sử”.

Báo cáo đã tóm lược đặc điểm, tình hình của Đảng bộ Học viện PNVN sau hơn 60 năm hình thành và phát triển.

Thông qua báo cáo, đảng viên, quần chúng tham dự buổi sinh hoạt nắm được các mốc thời gian cụ thể mang tính dấu ấn của đảng bộ Học viện:

Tháng 3/1960 Tổ Đảng đầu tiên của Trường Phụ vận Trung ương được thành lập.

Tháng 3/1962 thành lập Chi bộ Trường Phụ vận TW trực thuộc Đảng uỷ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.

Năm 1964 Ban Thường vụ TW Hội LHPN Việt Nam quyết định đổi tên thành Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương lúc này chi bộ có tên chi bộ Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương.

Năm 1968 thành lập Đảng bộ Trường Cán bộ Phụ nữ Trung Ương là Đảng ủy bộ phận trực thuộc Đảng bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam

Năm 1978, Đảng bộ Trường trở thành một Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận uỷ Đống Đa.

Những thời kỳ sau, Đảng bộ Trường cán bộ Phụ nữ Trung ương được chuyển về là một bộ phận trực thuộc Đảng bộ Cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam theo quy định.

Năm 2012, Trường Cán bộ Phụ nữ TW được nâng cấp thành Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phát triển không ngừng về cơ cấu tổ chức và số lượng đảng viên, đạt được nhiều thành tích trong tổ chức và hoạt động. Hiện tại, Đảng bộ Học viện có 138 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ tại Học viện và phân hiệu. BCH Đảng bộ có 7 đồng chí do đồng chí Giám đốc làm Bí thư Đảng uỷ.

Để phác họa rõ nét hơn về bức tranh đầy màu sắc khái quát sự hình thành và phát triển của Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam nói chung và của các chi bộ, các đoàn thể nói riêng trong cả một hành trình dài, đại diện các chi bộ 1, 3, 4, 5 và đại diện tổ chức Công Đoàn, Đoàn Thanh niên đã có những tham luận ấn tượng, sâu sắc.

Đồng hành với sự ra đời, phát triển của Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam, của các chi bộ Đảng, các đoàn thể, không thể thiếu sự đóng góp lớn lao của các đồng chí nguyên là lãnh đạo đảng, lãnh đạo các chi bộ của Học viện qua các thời kỳ. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện đã có những chia sẻ đầy cảm xúc với những thông tin, dữ liệu chính xác, ấn tượng về từng giai đoạn lịch sử của Đảng bộ Học viện.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Trần Quang Tiến – Ủy viên BCH Đảng bộ Cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Học viện Phụ nữ Việt Nam trân trọng cảm ơn sự tham gia của các đồng chí nguyên là lãnh đạo đảng, lãnh đạo các chi bộ của Học viện qua các thời kỳ đã mang đến buổi sinh hoạt những thông tin, tư liệu và kinh nghiệm lãnh đạo tổ chức Đảng rất quý giá. Đồng chí Bí thư cũng biểu dương tinh thần đóng góp tham luận và thảo luận rất nghiêm túc, tận tâm của các chi bộ trong quá trình tìm hiểu hành trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đồng chí Trần Quang Tiến tin tưởng rằng sau buổi sinh hoạt chuyên đề, toàn bộ đảng viên, quần chúng của Học viện sẽ được tiếp thêm nguồn động lực tích cực học tập, rèn luyện phát huy truyền thống của Đảng bộ Học viện, viết tiếp những trang sử  rạng ngời của Đảng bộ Học viện.

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam – những chặng đường lịch sử” khép lại trong niềm tự hào, xúc động của các thế hệ đảng viên của Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam. Giá trị của buổi sinh hoạt sẽ được nhân lên gấp nhiều lần bởi tinh thần tự hào của mỗi đảng viên, quần chúng và quyết tâm gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam.