Ngay từ sáng sớm, gian hàng tư vấn tuyển sinh của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đón chào đông đảo các phụ huynh và học sinh đến từ nhiều khu vực khác nhau đến tham quan và tìm hiểu về 11 ngành đào tạo của Học viện.

Bạn Tiến Lộc – Học sinh lớp 10 trường THPT Thanh Oai B, Hà Nội đã cùng mẹ đến xin tư vấn về các ngành của Học viện. Bạn cho biết đã tìm hiểu về Học viện Phụ nữ Việt Nam từ trước và mong muốn tìm hiểu ngay từ thời điểm này để có sự chuẩn bị chắc chắn từ đó có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Bạn quan tâm đến ngành Kinh tế và ngành Công nghệ thông tin của Học viện.

Hải Thu là một học sinh trường THPT Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn cho biết mình yêu thích ngành Giới và Phát triển – Ngành học duy nhất của Việt Nam được đào tạo tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Bạn mang trong mình ước mơ được đóng góp vào hành trình bình đẳng, tiến bộ của xã hội.

Mai Hương và Bảo Linh học cùng lớp tại trường THPT Đống Đa, Hà Nội. Các bạn đã tìm hiểu từ sớm ngành Quản trị kinh doanh hệ Liên kết quốc tế (Đại học Minh Truyền – Đài Loan) và ngành Quản trị kinh doanh đào tạo bằng Tiếng Anh của Học viện. Với lợi thế Ielts 7.0 các bạn sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh và học bạ để xét tuyển sớm vào Học viện.

Bạn Hoàng Hải, học sinh trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết: Trước khi tìm đến gian hàng tư vấn của Học viện Phụ nữ Việt Nam, em đã tìm hiểu trên website, fanpage của Học viện về ngành Truyền thông đa phương tiện. Đây là một ngành được khá nhiều các bạn trẻ như em quan tâm. Nhưng em cũng đang băn khoăn về phương án xét tuyển nên đặt như thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển. Được nghe thầy cô tư vấn, em sẽ chọn hình thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT vì hiện nay trường đang xét học bạ nhưng với mức điểm trúng tuyển như năm 2023 là 25 điểm thì điểm học bạ của em chưa đạt. Hẹn gặp VWA vào đợt xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.

Ngoài ra, còn rất nhiều các thí sinh khác có nhu cầu tìm hiểu về các ngành Quản trị dịch vụ du lịch, Tâm lý học, Luật, Luật Kinh tế, Công tác xã hội, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Kinh tế. Mọi thắc mắc của các bạn đều được đội ngũ giảng viên, sinh viên của Học viện tư vấn chi tiết. Đặc biệt, cơ hội học tập, thực tập, việc làm, học bổng, du học, chuẩn đầu ra…được các phụ huynh và học sinh quan tâm cũng được cán bộ Học viện chia sẻ kỹ lưỡng để mỗi thí sinh nắm bắt được cơ hội phù hợp với năng lực, sở thích của mình khi đến với Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Không chỉ vậy, khi đến tham quan gian hàng của Học viện, các bạn thí sinh còn được hòa mình vào không khí năng động, trẻ trung của các bạn sinh viên VWA; Được tham gia giao lưu cùng những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn đến từ thầy cô và các thành viên câu lạc bộ dance; Được tham gia những trò chơi thú vị và nhận về những phần quà giá trị, siêu xinh; Được viết những điều ước của mình lên tấm biển gửi tín hiệu đến vũ trụ của Học viện với niềm tin và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

 

Đây làm mùa thứ 22 của Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp (kể từ năm 2003). Trong đó, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp luôn là sự kiện giáo dục quan trọng thu hút đông đảo học sinh THPT, các vị phụ huynh, các đơn vị giáo dục tại Hà Nội và nhiều địa phương lân cận đến tham dự, tìm hiểu thông tin. Tham gia sự kiện này, Học viện Phụ nữ Việt Nam mong muốn lan tỏa hình ảnh, bản sắc của Học viện đến cộng đồng xã hội từ đó góp phần hình thành sự nhận diện về thương hiệu VWA – Đơn vị giáo dục đại học công lập đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia cùng triết lý: Giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng.