Sự kiện được tổ chức thường niên và nằm trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động Ngày hội việc làm 2024 với mục tiêu kết nối nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên của học viện định hướng và tiếp cận các cơ hội việc làm sớm, chủ động hơn trong hành trình nghề nghiệp. Ngoài ra, thông qua chương trình có thể giúp sinh viên làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với hơn 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, truyền thông, kinh doanh, giáo dục, luật… tham gia ngày hội.

Đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội và đại diện doanh nghiệp tham gia khai mạc Ngày hội việc làm 2024

Tham dự ngày hội về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có PGS.TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện.

Về phía đơn vị phối hợp tổ chức có sự tham dự của ông Ông Vũ Quang Thành – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội.

Ngoài ra, ngày hội còn đón tiếp lãnh đạo các đơn vị đối tác, các doanh nghiệp tham gia đến từ: Chi nhánh bưu chính viettel Hà Nội – Tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel; Chi nhánh Ngân hàng PVCombank chi nhánh Hoàng Quốc Việt; Công ty Cổ phần Takahiro; Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận – Chi nhánh PNJ Hà Nội; Công ty Cổ phần JobOko Toàn Cầu; Công ty TNHH Vạn Phúc Care; Công ty Luật TNHH Tài Trung; Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) Chi nhánh Trung Hòa; Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí Hà nội – Khu vui chơi giải trí công viên Hồ tây; Công ty CP Bellsystem24 Việt Nam; Công ty TNHH dịch vụ chăm sóc khách hàng Việt Nam; Công ty Cổ phần Vega Holidays; Công ty TNHH Vòng tròn Đỏ tại Hà Nội (Circle K); Công ty TNHH Jollibee Việt Nam; Công ty TNHH tư vấn đầu tư và du lịch Việt; Công ty CP dược phẩm Việt Bách; Công ty CP bánh Givral – chi nhánh Hà Nội; Hệ thống Nha khoa Quốc tế Việt Pháp; Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72; Công ty Cổ phần Đầu tư T&L Việt Nam (thương hiệu thời trang nam Tonaro); Viện Công nghệ và Đào tạo DEVMASTER.

Phát biểu khai mạc ngày hội việc làm năm 2024, PGS.TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn quý doanh nghiệp đã luôn sát cánh, đồng hành cùng Học viện trong suốt những năm qua. Chính doanh nghiệp là cầu nối rất quan trọng trong hoạt động tuyển dụng nguồn nhân lực và đóng góp vào các hoạt động chương trình đào tạo của Học viện sao cho phù hợp, đáp ứng với nhu cầu thực tiễn tại thị trường lao động. Đối với các bạn sinh viên, đây là cơ hội để các bạn chuẩn bị hành trang thực tập tốt nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp. Đồng thời cũng là nơi sinh viên chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm được cơ hội thực tập, vị trí việc làm phù hợp cho chính mình để phát triển sự nghiệp tương lai. Thông qua việc tổ chức ngày hội việc làm, Học viện cũng thu thập các thông tin từ các doanh nghiệp để cập nhật những nội dung yêu cầu đưa vào chương trình đào tạo nhằm thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Tại sự kiện sinh viên Học viện được  tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Các bạn được trải nghiệm thực tế, cùng các doanh nghiệp chia sẻ môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với sinh viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Đối với các bạn sinh viên năm nhất, năm hai sẽ tiếp cận các thông tin để định hướng ngành nghề, cập nhật, phát triển kỹ năng đáp ứng yêu cầu của thời đại công nghiệp 4.0.

Chia sẻ tại sự kiện, bạn Minh Hằng (SV ngành Truyền Thông đa phương tiện) cho biết: Việc tiếp cận các doanh nghiệp trong ngày hội việc làm tạo cơ hội tạo điều kiện cho sinh viên chúng em được trao đổi, tìm hiểu thông tin trực tiếp từ nhà tuyển dụng, trải nghiệm cảm giác được nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp và có cơ hội định hướng công việc sau khi tốt nghiệp hoặc ứng tuyển vị trí thực tập, làm thêm.

Bạn Nguyễn Thanh (SV ngành Quản trị kinh doanh) chia sẻ: Em là sinh viên năm 3 và hiện tại ngoài thời gian học tập tại trường, em đang đi làm thêm tại một công ty phát triển dịch vụ bán hang online. Công việc này em tiếp cận được khi tham gia ngày hội việc làm được tổ chức tại Học viện năm 2023. Em thấy với hơn 20 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực tham gia ngày hội việc làm thì đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên tập làm quen với thị trường lao động và tiếp cận với việc làm thêm hoặc cơ hội việc làm trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Em sẽ tiếp tục tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các công ty để tích luỹ thêm kỹ năng, kiến thức đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng và tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập tương xứng.

Các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm năm 2024 cũng đánh giá cao về hoạt động của ngày Hội việc làm được tổ chức tại Học viện. Sinh viên tham gia phỏng vấn có sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, chất lượng.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tin tưởng rằng, chương trình ngày hội việc làm năm 2024 nói riêng và chuỗi hoạt động hướng nghiệp nói chung sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ có được sự chuẩn bị hành trang hướng nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp.