Đây là đợt tốt nghiệp đầu tiên của năm 2024, mở ra tương lai tươi sáng cho tân thạc sĩ, tân cử nhân các ngành tại Học viện phụ nữ Việt Nam.

Năm 2023 khép lại với nhiều dấu ấn đáng tự hào của cả thầy và trò Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trong công tác bồi dưỡng, Học viện đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho gần 3.500 lượt cán bộ và trên 2.000 lượt doanh nhân, lao động nữ. Trong công tác đào tạo, Học viện tiếp tục tuyển sinh thành công hơn 1.600 sinh viên khóa 11 với điểm đầu vào có sự cải thiện đáng kể. Đặc biệt, Học viện xây dựng đề án và đăng ký thành công đào tạo bậc tiến sĩ 2 ngành và thêm bậc thạc sĩ cho 1 ngành. Công tác đảm bảo chất lượng tiếp tục tạo dấu ấn với việc tổ chức đánh giá ngoài thành công 3 ngành bậc đại học và hoàn thành báo cáo tự đánh giá cho 3 ngành khác. Công tác Nghiên cứu khoa học có sự thay đổi mạnh với hơn 50 đề tài khoa học, hơn 300 sản phẩm khoa học được công bố trong năm 2023. Đặc biệt, cuối năm 2023, theo kết quả xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã vượt 31 bậc, xếp thứ 58 trong tổng số hơn 200 trường đại học ở Việt Nam.

Gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nhắn nhủ: Tốt nghiệp đại học luôn là một điều vô cùng ý nghĩa, đó là sự khẳng định về bằng cấp, năng lực chuyên môn nghề nghiệp cũng như đánh dấu sự trưởng thành về nhân cách. Điều quan trọng hơn nữa, tốt nghiệp đại học sẽ là sự khởi đầu của giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời mỗi sinh viên. Thầy mong rằng, các em, dù ở bất cứ vị trí công tác nào cũng sẽ cống hiến hết sức mình cho gia đình, cho cộng đồng và cho đất nước Việt Nam thân yêu; hãy trở thành những công dân tốt, những công dân toàn cầu trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Đối với các học viên tốt nghiệp hệ cao học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Trần Quang Tiến chúc mừng các tân thạc sĩ đã đạt được nấc thang mới trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Kết quả ngày hôm nay là minh chứng cho cả một hành trình nỗ lực, cố gắng không ngừng trong quá trình tổ chức công việc và tổ chức cuộc sống gia đình, cá nhân để đạt được mục tiêu học tập đúng hạn với thành tích tốt nhất của các tân thạc sĩ của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Giám đốc Trần Quang Tiến cũng gửi lời cảm ơn tới Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các thế hệ giảng viên, viên chức và người lao động của Học viện đã luôn tận tụy vì sự nghiệp trồng người, vì sự phát triển của Học viện và trân trọng cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp và các đơn vị đối tác đã luôn đồng hành, hợp tác giúp đỡ học viện trong thời gian qua.

Trong số gần 300 sinh viên tốt nghiệp thuộc 9 ngành đào tạo có hơn 21% tốt nghiệp loại Xuất sắc, Giỏi và 78% tốt nghiệp loại Khá. Đây là kết quả mà giảng viên, học viện và tất cả các tân cử nhân đã cùng nhau không ngừng phấn đấu, rèn luyện suốt 4 năm học. Kết quả đạt được hôm nay chính là lời tri ân sâu sắc nhất mà các tân cử nhân gửi tới thầy cô và nhà trường.

Đại diện tân cử nhân khóa 8 tri ân thầy cô bằng lẵng hoa tươi thắm

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, đại diện cho các tân cử nhân, sinh viên Mai Thị Lành – sinh viên K8 Giới và phát triển, Thủ khoa đầu ra của Học viện đã thay mặt cho các tân thạc sĩ, tân cử nhân phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ. Em gửi lời tri ân sâu sắc tới thầy cô, những người lái đò tận tụy luôn sát cánh bên các học trò trong chặng đường 4 năm học và chắc chắn là cả chặng đường sắp tới. Những kiến thức, tình cảm mà thầy cô trao cho các tân cử nhân hôm nay sẽ là hành trang cho những dự định và thành công trong tương lai của mỗi cử nhân Học viện Phụ nữ Việt Nam.

PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện trao bằng khen cho thủ khoa Mai Thị Lành

Cũng tại buổi lễ, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện suốt 4 năm qua.

Buổi Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân  diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào, xúc động. Đây mãi mãi là một kỉ niệm đẹp của tuổi thanh xuân, một thời khắc không thể quên, sẽ đi theo suốt cuộc đời và sự nghiệp của mỗi người. Hi vọng rằng những kỉ niệm hôm nay sẽ là hành trang để các tân thạc sĩ, tân cử nhân tiếp tục bước đi trên con đường sự nghiệp của mình, đồng thời phát huy những giá trị tri thức đã thu nhận được vào thực tiễn cuộc sống, trở thành những chuyên gia kinh tế, những nhà lãnh đạo đầy tài năng của các tập đoàn, doanh nghiệp hoặc tự do lập nghiệp cho mình và khởi nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác. Chúc các bạn nhanh chóng hòa nhập và khẳng định được năng lực, gặt hái những thành công trên con đường sự nghiệp của mình, có nhiều đóng góp cho gia đình và cộng đồng xã hội, qua đó, tiếp tục góp phần lan tỏa hình ảnh Học viện Phụ nữ Việt Nam đến mọi miền đất nước.