Trưởng đoàn thiện nguyện là PGS.TS. Dương Kim Anh – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đại diện tổ chức Công đoàn là Th.S Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch công đoàn Học viện cùng Ban Chi ủy và đảng viên, quần chúng Chi bộ 4, Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng tham gia.

Hà Giang là một trong 6 tỉnh nghèo nhất cả nước, nằm ở vùng Đông Bắc Bộ, với dân số khoảng gần 1 triệu người, trong đó gần 800 nghìn người sống ở vùng nông thôn, chủ yếu là cộng đồng người Mông, Nùng, Dao, Tày và cũng là 1 trong 15 tỉnh đề nghị Trung ương cấp gạo cứu đói dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và giáp hạt 2024.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với bà con các đồng bào Hà Giang, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đảng uỷ Học viện Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Học viện phối hợp với Chi bộ 4 tổ chức phát động chương trình gây quỹ ủng hộ đồng bào Hà Giang. Bằng tình cảm chân thành, ấm áp, chỉ sau 2 ngày phát động, những tấm lòng sẻ chia của cán bộ, giảng viên, người lao động tại Học viện đã được Công đoàn Học viện ghi nhận và chuyển đến đồng bào tại huyện Đồng Văn và huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Đoàn thiện nguyện Học viện vận chuyển quà tặng cho bà con

Với sự kết nối nhiệt tình của Hội LHPN tỉnh Hà Giang, Hội LHPN huyện Đồng Văn, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì, Hội LHPN các xã Ma Lé, xã Thèng Phín, Thèn Chu Phì, vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết và khoảng cách, đoàn đã đến tặng quà cho 75 hộ gia đình nghèo trong đó có 30 suất tại xã Ma Lé, huyện Đồng Văn; xã Thàng Tín (15 suất) và xã Thèn Chu Phìn (30 suất), huyện Hoàng Su Phì với tổng 75 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt (tổng trị giá 37.500.000 đồng) kèm theo một số nhu yếu phẩm (sữa, gạo, bánh..). Ngoài ra, đoàn cũng ủng hộ 02 triệu đồng đóng góp cho Quỹ hỗ trợ phát triển phụ nữ xã Ma Lé, huyện Đồng Văn.

PGS.TS. Dương Kim Anh cùng đại diện tổ chức Công đoàn Học viện, đại diện Chi bộ 4 đã trao những món quà Tết ấm áp tình người cho bà con trong niềm vui và sự xúc động.

PGS.TS. Dương Kim Anh gửi tới bà con lời chia sẻ, động viên và hi vọng bà con sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, đồng chí Dương Kim Anh cũng khẳng định, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, công tác phục vụ cộng đồng luôn được Học viện Phụ nữ Việt Nam quan tâm và thường xuyên thực hiện. Thông qua những buổi chia sẻ, kết nối với cộng đồng, những chuyến đi thiện nguyện, Học viện Phụ nữ Việt Nam mong muốn góp phần lan tỏa hơn tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái đến cộng đồng, đặc biệt là đối với bà con đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa.

Đại diện chính quyền và Hội LHPN địa phương đã bày tỏ niềm vui, sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng những tấm lòng trân quý của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Học viện đã cùng sẻ chia, quan tâm, gửi những tình cảm ấm áp, yêu thương đến bà con vùng cao.

Với mong muốn chung tay để mỗi người dân đều được đón Tết đầm ấm, yên vui, an toàn trong sự sẻ chia của cả cộng đồng, đoàn thiện nguyện của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã hoàn thành hành trình “Tết ấm vùng cao” tại Hà Giang.

Hi vọng, sự đóng góp, sẻ chia của Học viện sẽ như ngọn lửa nhỏ góp phần sưởi ấm, xua tan giá lạnh của vùng cao trong những ngày Tết Nguyên Đán cận kề.