Tham dự lễ khai giảng, đại diện Hội LHPN Việt Nam có đồng chí Tôn Ngọc Hạnh – Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo các Ban thuộc TW Hội LHPN Việt Nam; Đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội.

Về phía Đại sứ quán Lào có đồng chí Alita Đuông Kẹo MaNy – Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có sự tham dự của đồng chí Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện; Các đồng chí trong Ban Giám đốc và các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị thuộc Học viện phụ nữ Việt Nam.

Đặc biệt, lễ khai giảng có sự tham dự của 35 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các Bộ, tỉnh, huyện và một số sở, ban ngành nước CHDCND Lào.

Phát biểu khai giảng khóa học, Giám đốc Trần Quang Tiến chào mừng 35 học viên đến từ Lào bằng tràng pháo tay nồng nhiệt. PGS.TS.Trần Quang Tiến khẳng định, Hội LHPN Việt Nam nói chung luôn coi sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển giữa hai Hội Phụ nữ là tình cảm, trách nhiệm thiêng liêng góp phần gìn giữ, vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân và phụ nữ hai nước. Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền lâu giữa hai nước nói chung và hội LHPN hai nước nói riêng. Được sự đồng ý của chính phủ Việt Nam – Lào; sự đồng ý của lành đạo TW Hội Phụ nữ hai nước, năm 2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam vinh dự được tiếp tục tổ chức khóa bồi dưỡng các Bộ, tỉnh, huyện và một số sở, ban ngành nước CHDCND Lào  kéo dài trong thời gian 2 tháng. Đặc biệt, khóa học này được xem là hoạt động đầu tiên hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027 giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào ký ngày 22/7/2022. Học viện Phụ nữ Việt Nam đã huy động sự tham gia chuẩn bị một cách đồng bộ để có thể đón tiếp và tổ chức chương trình học một cách tốt nhất. Giám đốc hi vọng các học viên Lào sẽ có khoảng thời gian học tập bổ ích và ý nghĩa tại Việt Nam.

Trong kế hoạch phối hợp tổ chức lớp “Bồi dưỡng cho cán bộ Hội LHPN Lào năm 2022”, Hội LHPN thành phố Hà Nội là đơn vị đồng hành đóng vai trò quan trọng. Phát biểu lại lễ khai giảng, đồng chí Lê Kim Anh, Thành Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi được cùng Học viện Phụ nữ Việt Nam đón tiếp đoàn cán bộ Hội LHPN nước CHDCND Lào. Đồng chí mong muốn sẽ được giới thiệu với các đồng nghiệp nước bạn những mô hình, sản phẩm, danh lam thắng cảnh mang nét đặc trưng riêng của Hà Nội, Việt Nam nhằm làm phong phú thêm nguồn kiến thức trong quá trình học tập, sinh hoạt khi lưu trú tại Việt Nam.

Đại diện đoàn học viên Lào, đồng chí Bouakhay PHENGPHACHANH, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Hội LHPN Lào đã trân trọng cảm ơn chính phủ, các Bộ, ban, ngành đặc biệt là Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Lào đã tạo điều kiện để 35 học viên của lớp bồi dưỡng được đến đất nước Việt Nam xinh đẹp để trau dồi tri thức. Đồng chí khẳng định cả đoàn sẽ cố gắng học tập không chỉ để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm mà còn để đáp lại những tình cảm quý báu mà đất nước và con người Việt Nam đã dành cho nhân dân Lào.

Khóa bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào sẽ diễn ra trong thời gian 2 tháng tại Học viện Phụ nữ Việt Nam với chương trình toàn khóa đã được thống nhất giữa 2 tổ chức Hội, được đầu tư xây dựng và có sự tham gia giảng dạy của các đồng chí lãnh đạo Hội, các chuyên gia từ nhiều bộ ngành, cơ sở giáo dục. Chương trình học tập mang định hướng ứng dụng, thực hành cao với rất nhiều hoạt động trao đổi nội dung giữa 2 nước, các hoạt động nghiên cứu thực tế công tác Hội, phong trào phụ nữ cũng như hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp.

Đại biểu tham dự lễ khai giảng và các học viện lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào chụp ảnh lưu niệm