Khóa bồi dưỡng được kéo dài từ ngày 12 tháng 5 đến 12 tháng 6 năm 2020, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức 02 lớp “Bồi dưỡng cơ bản Nghiệp vụ công tác Hội” cho 95 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ chuyên trách Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp quận/ huyện của 28 tỉnh/ thành phố từ thành phố Huế trở ra.

Các học viên thuộc nhiều dân tộc khác nhau như Kinh, Tày, Nùng, Thái, Thổ, Dao…Các chị có trình độ học vấn đều là thạc sĩ hoặc cử nhân và trình độ lý luận chính trị tương đối đồng đều và đều có kinh nghiệm làm việc tại tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Trong 1 tháng học tập, học viên được chia sẻ 23 chuyên đề theo hình thức học kết hợp trên mạng internet và học trực tiếp tại Học viện Phụ nữ Việt Nam với phần Kiến thức chung bao gồm các chuyên đề: Truyền thống phụ nữ Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng CSVN về công tác phụ nữ; Phong trào phụ nữ và sự hình thành phát triển của Hội LHPN Việt Nam; Công tác cán bộ nữ của Hội LHPN Việt Nam; Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước…, và các chuyên đề phần Kỹ năng làm việc tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Kỹ năng tham mưu, đề xuất; Kỹ năng lựa chọn ưu tiên và lập kế hoạch hoạt động; Kỹ năng tạo động lực làm việc; Kỹ năng thuyết phục; Kỹ năng thuyết trình trước cuộc họp; Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề giới; Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian; Kỹ năng đi cơ sở…Ngoài học trên lớp, học viên còn được đi tham quan mô hình Phát triển kinh tế tại làng lụa Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội.

Các học viên đã nhận được sự quan tâm sát sao của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam và được các giảng viên là Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam,  Trưởng/phó các Ban TW Hội, lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam và Trưởng, phó Khoa, Viện Nghiên cứu giàu kinh nghiệm, chuyên sâu, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia giảng. Trong thời gian học online, cũng có một số chị gặp khó khăn do chất lượng đường truyền, công việc chi phối tuy nhiên các chị đã cố gắng sắp xếp để hoàn thành tốt phần học trực tuyến. Khi tập trung học tại trụ sở của Học viện, các học viên đã nhiệt tình, hăng hái tham gia vào từng giờ học và có những trải nghiệm thú vị cùng giảng viên.

Kết thúc khóa học, các học viên có bài luận cuối khóa được đánh giá cụ thể: 95 học viên đạt yêu cầu trong đó có 9 bài đạt điểm xuất sắc và giỏi (9,5 %); 14 bài đạt điểm khá (14,7%); 72 bài đạt TB khá và TB (75,8%). Hầu hết nội dung các bài luận đều nêu vấn đề khó khăn ở cơ sở là tập hợp và thu hút hội viên phụ nữ, và được liên hệ chủ yếu với các chuyên đề đã được học: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội LHPN Việt Nam, Kỹ năng tạo động lực làm việc,  Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian, Kỹ năng thuyết phục…

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc và nỗ lực trong học tập của 104 học viên. Sự nỗ lực của các chị sẽ là nguồn động lực để Học viện tiếp tục hoàn thiện và mở thêm nhiều chương trình, khóa học bồi dưỡng với phương pháp đổi mới, nội dung sáng tạo phù hợp hơn nữa với thực tế công tác Hội tại địa phương. Giám đốc Trần Quang Tiến cũng đề nghị các học viên đã tham gia khóa học sẽ mang kiến thức đã tiếp nhận được để vận dụng vào thực tiễn công việc của mình phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Kết thúc khóa học, 95/95 học viên tham gia khóa bồi dưỡng được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa Bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHPN cấp quận/ huyện. Đại diện Ban Giám đốc Học viện đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng cho tất cả các học viện.

Nhân dịp này, các học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập cũng được Ban Giám đốc trao tặng giấy khen.

Đại diện các học viên cũng gửi tặng Học viện món quà tri ân ý nghĩa.

Khóa “Bồi dưỡng cơ bản Nghiệp vụ công tác Hội” cho cán bộ, công chức Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp quận/ huyện năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Chúc các học viên luôn mạnh khỏe và vận dụng những kiến thức được truyền đạt để hoàn thành tốt công việc tại địa phương.