Lời đầu tiên, thay mặt đảng ủy, BGĐ Học viện Phụ nữ Việt Nam xin gửi lời chào, lời kính chúc sức khỏe tới đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, các quý vị đại biểu và đặc biệt là xin nồng nhiệt chào mừng 35 Học viên là cán bộ Hội LHPN Lào cấp TW và cấp tỉnh, huyện;
Kính thưa các quý vị đại biểu,
Khóa bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2022 được tổ chức vào đúng thời điểm có nhiều sự kiện quan trọng. Thứ nhất, trong những ngày qua, hai nước Việt Nam và Lào long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức Việt Nam – Lào (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18-7-1977 / 18-7-2022). Có thể khẳng định cho dù điều kiện khu vực và thế giới có biến đổi phức tạp đến đâu nhưng mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào vẫn luôn bừng sáng, phát triển toàn diện, không ngừng được cải thiện và nâng cao cả về chiều rộng và chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực.
Thứ hai, Việt Nam cũng vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII với nhiều đổi mới trong chỉ đạo hoạt động và nội dung phong trào phụ nữ, công tác Hội. Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào cũng vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027, trong đó có công tác bồi dưỡng cán bộ. Khóa học này được xem như là hoạt động đầu tiên thực hiện chương trình hợp tác. 
Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra khóa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng sẽ long trọng kỷ niệm 10 thành lập Học viện (18/10/2012-18/10/2022) và khai giảng năm học mới. Học viện với bề dày truyền thống hơn 60 năm đang tổ chức thực hiện 3 nhiệm vụ chính trị quan trọng: bồi dưỡng cán bộ, Đào tạo đại học và sau đại học; và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới. Tính đến cuối năm 2022, Học viện sẽ đạt quy mô gần 5000 sinh viên, với 11 ngành đại học và 2 ngành thạc sỹ.
Khóa bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào được tổ chức dưới sự quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ của Thường trực ĐCT Hội LHPN Việt Nam; bên cạnh đó còn là sự hợp tác chặt chẽ, truyền thống giữa Học viện với Hội LHPN TP Hà Nội. Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian 2 tháng, tại Học viện, với chương trình toàn khóa đã được thống nhất giữa 2 tổ chức Hội, được đầu tư xây dựng và có sự tham gia giảng dạy của các đồng chí lãnh đạo Hội, các chuyên gia từ nhiều bộ ngành, cơ sở giáo dục. Chương trình học tập mang định hướng ứng dụng, thực hành cao với rất nhiều hoạt động trao đổi nội dung giữa 2 nước, các hoạt động nghiên cứu thực tế công tác Hội, phong trào phụ nữ cũng như hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp.
Nhân dịp khai giảng khóa học, Học viện PNVN xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, các ban, đơn vị trực thuộc TW Hội; đặc biệt là Hội LHPN TP. Hà Nội trong các hoạt động chỉ đạo, hợp tác và chuẩn bị khóa học. Trong quá trình triển khai, rất mong TW Hội và các bên liên quan tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và hợp tác.
Xin tuyên bố khai giảng khóa học!
Một lần nữa,  kính chúc sức khỏe đồng chí PCT Hội LHPN Việt Nam cũng như toàn thể quý vị đại biểu, chúc các học viên có sức khỏe tốt, hoàn thành xuất sắc khóa học cũng như có thời gian trải nghiệm thú vị tại Việt Nam.
Chúc cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 tổ chức Hội, giữa hai nước Việt Nam và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Trân trọng cảm ơn!