Buổi toạ đàm có sự tham dự của PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; TS.Bs. Hoàng Tú Anh – Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP); Ths. Huỳnh Lan Phương – Cố vấn kỹ thuật về công tác phòng chống tác hại thuốc lá của tổ chức Vital Strategies; TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Trưởng Khoa Truyền thông đa phương tiện và giảng viên, sinh của Khoa.

PGS. TS. Trần Quang Tiến phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh vai trò hợp tác của Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và Dân số với Khoa truyền thông đa phương tiện trong quá trình tổ chức tọa đàm nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó đối với bạo lực trên cơ sở giới; đồng thời mong muốn CCIHP và Học viện phụ nữ Việt Nam sẽ phối hợp nhiều hơn nữa trong việc tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

Ths. Huỳnh Lan Phương – Cố vấn kỹ thuật về công tác phòng chống tác hại thuốc lá của tổ chức Vital Strategies đã chia sẻ chủ đề “Phụ nữ, bình đẳng và kiểm soát thuốc lá”, trong đó nhấn mạnh các tác động của thuốc lá đối với sức khỏe của phụ nữ như: Hút thuốc tăng nguy cơ cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ: vô sinh, sinh non, thai lưu, ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt và mãn kinh sớm; Phụ nữ hút thuốc lá có nguy cơ ung thư phổi cao hơn 25,66 lần so với phụ nữ không hút thuốc lá…

Trong khuôn khổ chương trình, các khách mời và sinh viên tham gia tọa đàm cũng cùng thảo luận về tác động của thuốc lá từ góc nhìn giới, đặc biệt là giới trẻ; vai trò của công tác bình đẳng giới, nâng cao quyền cho phụ nữ trong phòng chống tác hại thuốc lá, đưa ra các giải pháp làm giảm bất bình đẳng giới thông qua công tác phòng chống tác hại của thuốc lá.

Các khách mời tham gia tọa đàm ‘Tác động của thuốc lá đối với bình đẳng giới”

Sinh viên Nguyễn Đức Cảnh – Lớp K9TTĐPT chia sẻ: “Buổi toạ đàm’Tác động của thuốc lá đối với bình đẳng giới” có nhiều ý nghĩa trong định hình và nâng cao nhận thức cho bản thân, thông qua trao đổi của các chuyên gia đã giúp sinh viên có thêm những kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người dù là hút thuốc lá trực tiếp hay hút thuốc lá thụ động”.

Khách mời tham gia tọa đàm chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên và sinh viên Khoa Truyền thông đa phương tiện

Thay mặt Ban tổ chức, TS.BS. Hoàng Tú Anh – Giám đốc CCIHP gửi lời cảm ơn tới Khoa Truyền thông đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam và toàn thể giảng viên, sinh viên đã đến tham dự buổi tọa đàm, đồng thời hi vọng buổi tọa đàm giúp sinh viên Học viện có thêm kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với bình đẳng giới, từ đó thúc đẩy sinh viên có những hành động cụ thể để làm giảm bất bình đẳng giới thông qua công tác phòng chống tác hại thuốc lá.