Ngày 15/5/2010, sau thời gian tích cực chuẩn bị, Đại hội Đảng bộ Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương đã được tổ chức trọng thể. Đại hội vô cùng phấn khởi được đón đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý – Bí thư Đảng uỷ cơ quan Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Trường về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đến dự còn có các đồng chí Nguyễn Thị Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Trung ương Hội, đồng chí Nguyễn Minh Châu, Bí thư chi bộ Ban Dân tộc – Tôn giáo. Về dự Đại hội có 26/38 đảng viên của 4 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường.

Đại hội đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2010-2015 và dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội nhiệm kỳ 2010-2015.
            Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Trường gồm 7 đồng chí với đủ thành phần cơ cấu đại diện cho các chi bộ, các tổ chức đoàn thể. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 17 đồng chí chính thức và 2 đồng chí dự khuyết.
            Đại hội thể hiện ý chí, tinh thần đoàn kết, thống nhất của toàn thể cán bộ đảng viên nhà Trường, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị trong thời gian sắp tới, vượt mọi khó khăn, thách thức để xây dựng Học viện Phụ nữ Việt Nam.