Cụ thể, ngày 08/5/2023, Khoa Công tác xã hội tổ chức buổi nói chuyên chuyên đề với bà Jill Chonody chủ đề “Thực hành Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần” nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Sáng ngày 9/5/2023, PGS.TS Jill Chonody đã có buổi nói chuyện chuyên đề vô cùng thú vị và hữu ích cùng các bạn sinh viên ngành Tâm lý học. Bà chia sẻ về chủ đề phương pháp đánh giá, chẩn đoán và điều trị trong chăm sóc sức khoẻ tâm thần. Buổi nói chuyện đã diễn ra vô cùng sôi nổi về các nội dung như Rối loạn phát triển thần kinh, Tự kỷ, Rối loạn tăng động giảm chú ý, Rối loạn ăn uống, Rối loạn lo âu,… Các bạn sinh viên ngành Tâm lý học đã rất chủ động, tự tin đưa ra những câu hỏi hay, từ đó tạo nên một buổi trao đổi đầy hiệu quả và hữu ích.

Ngày 13/5 bà Jill Chonody chia sẻ với học viên cao học Khoá 4, ngành Công tác xã hội tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh chuyên đề “Lý thuyết và can thiệp trong chăm sóc sức khoẻ tâm thần”. Tại buổi tập huấn, bà GS. Jill Chonody đã cung cấp những dữ liệu thực tế về chủ đề này tại Mỹ và các nước khác trên thế giới đồng thời tìm hiểu thêm về thực trạng tại Việt Nam thông qua sự chia sẻ của những người tham gia để có cái nhìn toàn cảnh và đưa ra những khuyến nghị, giải pháp hỗ trợ.

Chiều ngày 17/5/2023, PGS.TS Jill Chonody đã có buổi nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới và phong trào nữ quyền trên thế giới và tại Mỹ với giảng viên, sinh viên ngành Giới và Phát triển. Chuyên gia và các bạn sinh viên đã cùng nhau bàn luận về những sự áp bức mà phụ nữ đã và đang gặp phải, sự bất bình đẳng trong trả lương, trong khoa học, trong vị thế kinh tế-xã hội, tiếp cận bình đẳng giới dựa trên lý thuyết, tư tưởng của Chủ nghĩa Mác – Lê Nin…

Sáng ngày 18/5/2023 chuyên gia Jill.M.Chonody đã làm việc với Khoa Công tác xã hội để trao đổi về chương trình đào tạo tiến sĩ ngành CTXH sắp mở tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Buổi làm việc đã thu được rất nhiều kết quả, đặc biệt là kinh nghiệm tổ chức đào tạo tiến sĩ ngành CTXH tại Mỹ.

Ngày 23/5, chuyên gia Jill Chonody chia sẻ tại buổi tập huấn “CTXH trong chăm sóc sức khoẻ tâm thần – Lý thuyết và can thiệp”. Buổi tập huấn thu hút sự tham gia của các giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, của các trường đại học, viện nghiên cứu, bệnh viện… ngoài giảng viên, cán bộ của Học viện. Buổi tập huấn đã mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong thực hành nghề Công tác xã hội. Buổi nói chuyện chuyên đề mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên của khoa Công tác xã hội, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những hoạt động của Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần, bồi dưỡng lòng yêu nghề và mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công tác xã hội.

Ngày 30/5/2023 PGS.TS. Jill.M.Chonody  đã chia sẻ chủ đề “Phương pháp nghiên cứu và kinh nghiệm viết bài báo quốc tế” tại buổi tập huấn dành cho các giảng viên, nghiên cứu viên Học viện và một số giảng viên trường đại học khác. Với kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm, là tác giả của nhiều cuốn sách, chương sách và gần 100 bài báo quốc tế, GS đã có nhưng chia sẻ rất hữu ích, giúp cho giảng viên, nghiên cứu viên có thêm kinh nghiệm trong việc viết bài quốc tế.

Khoảng thời gian công tác tại Học viện Phụ nữ Việt Nam của PGS.TS. Jill.M.Chonody  đã để lại những ấn tượng sâu sắc về những kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng nghề nghiệp chuyên biệt, phong cách làm việc chuyên nghiệp, gần gũi. Thay mặt Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện đã trân trọng cảm ơn PGS.TS. Jill.M.Chonody với những đóng góp của bà trong việc bồi đắp kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên của Học viện. Chúc bà luôn mạnh khỏe và sớm trở lại Học viện Phụ nữ Việt Nam trong thời gian sắp tới.