Trong 6 tuần làm việc tại Học viện, bà Jill Chonody đã có 8 buổi chia sẻ, nói chuyện chuyên đề và tập huấn cho giảng viên, học viên cao học và sinh viên các ngành CTXH, Tâm lý và Giới về các chủ đề như các mô hình can thiệp công tác xã hội, thực hành Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần, các loại rối loạn tâm thần và phương pháp điều trị, các vấn đề về bất bình đẳng giới trong xã hội và phương pháp nghiên cứu, viết bài báo quốc tế. Cụ thể là những chủ đề: Lý thuyết và can thiệp trong chăm sóc sức khoẻ tâm thần; Phương pháp đánh giá, chẩn đoán và điều trị trong chăm sóc sức khoẻ tâm thần; Bình đẳng giới và phong trào nữ quyền trên thế giới và tại Mỹ; Thực hành Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần; CTXH trong chăm sóc sức khoẻ tâm thần – Lý thuyết và can thiệp…

Ngoài ra, bà Jill Chonody còn hỗ trợ khoa CTXH trong việc góp ý đề cương giáo trình Đạo đức CTXH, đề cương học phần CTXH trong chăm sóc sức khỏe tâm thần và đề cương chương trình đào tạo CTXH bậc tiến sĩ.

TS. Dương Kim Anh đã thay mặt Học viện trân trọng gửi lời cảm ơn đến PGS.TS. Jill Chonody. Những kiến thức, kinh nghiệm và lòng nhiệt tình của bà dành cho học viện đã được hiện thực hóa bằng những hành động mang giá trị đáng quý. Không chỉ có cán bộ, giảng viên mà đối tượng thụ hưởng chính là các bạn sinh viên cũng bày tỏ tình cảm và lời cảm ơn đối với bà. TS. Dương Kim Anh chúc sức khỏe và hi vọng Học viện sẽ được tiếp đón  PGS.TS. Jill Chonody vào một ngày gần nhất.

 PGS.TS. Jill Chonody cũng bày tỏ sự biết ơn Học viện đã giúp bà có được cơ hội đến với đất nước Việt Nam xinh đẹp, được làm việc cùng một đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt huyết và các bạn sinh viên, học viên sôi nổi, ham học hỏi. Bà chia sẻ rằng mình rất vui vì đã có chuỗi ngày tuy ngắn ngủi những đã rất ý nghĩa tại Việt Nam, mong một ngày không xa sẽ được quay trở lại Học viện.