Nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của trường đại học. Đối với sinh viên, NCKH không chỉ giúp các em phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Thông qua Nghiên cứu khoa học sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn ở các vị trí công việc sau khi ra trường. Hoạt động NCKH sinh viên tại Học viện Phụ nữ Việt Nam được tổ chức đa dạng như thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực được đào tạo và các lĩnh vực khác phù hợp với khả năng của sinh viên.

Hội đồng nghiệm thu đã tổ chức nghiệm thu 5 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Giới và phát triển, Truyền thông đa phương tiện, Công tác xã hội với những chủ đề đa dạng, phong phú và sáng tạo:

1. “Thiết kế poster truyền thông về Bình đẳng giới dành cho học sinh Trung học phổ thông” do nhóm sinh viên Lại Thị Linh Trang , Lê Mỹ Trang, Trần Khánh Linh, Nguyễn Phương Trang, lớp K8 TTĐPT B, GVHD: ThS. Kiến Thị Huệ.

2. “Truyền thông hình ảnh Học viện Phụ nữ Việt Nam trên mạng xã hội Tiktok” do sinh viên Nguyễn Văn Nam, lớp K8 TTĐPT C thực hiện, GVHD: TS. Lại Thị Hải Bình.

3. “Định kiến giới trong Gameshow truyền hình tại Việt Nam” do nhóm sinh viên Nguyễn Thu Hiền , Trần Minh Nguyệt, Nguyễn Minh Khuê, lớp K9 TTĐPT C thực hiện, GVHD: TS. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ.

4. ‘Định kiến giới trên mạng xã hội: Phân tích nội dung bài viết và bình luận trên một số Fanpage trên Facebook’ do sinh viên Mai Thị Lành, lớp K8 Giới thực hiện, GVHD: NCS. Nguyễn Thị Lan.

5. ‘Hoạt động bảo vệ trẻ em tại Làng trẻ SOS Hà Nội’ do nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hương Giang (nhóm trưởng), Phí Thị Hạnh, Nguyễn Ngọc Khánh Huyền, lớp K8 CTXH thực hiện, GVHD: TS. Đỗ Thị Thu Phương.

Chúc mừng các nhóm nghiên cứu và thầy cô hướng dẫn đã hoàn thành quá trình làm việc nghiêm túc, sáng tạo và hiệu quả. Xin chúc mừng các nhóm sinh viên thực hiện đề tài đã bảo vệ thành công.