1. Đại học Kinh tế quốc dân Nga Plekhanov

Nói về lý do chọn trường, Trần Minh Châu, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ: “Bố mẹ mình đều là những người hướng ngoại, luôn mong con cái được học tập tại những môi trường học tập tốt nhất và đã định hướng cho mình đăng ký vào Học viện Phụ nữ Việt Nam. Và từ đây mình cũng có cơ hội được tiếp cận với thông tin học bổng mà hằng năm các anh chị khoá trước vinh dự được trúng tuyển. Khi đăng ký lựa chọn trường, vì là ngành đặc thù nên cơ hội của mình cũng không nhiều và mặc dù biết Plekhnov là trường có Ranking top 1 ở Nga nhưng mình vẫn mạnh dạn đăng ký. May mắn mình được trường nhận. Lí do mình chọn trường đơn giản là nơi đây là cái nôi đào tạo nhiều lãnh đạo xuất chúng Nga nói riêng và cả Việt Nam nói chung. Mình sẽ cố gắng hết sức!”

2. Đại học quản lý quốc gia Nga

Nguyễn Anh Thư, cô sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã xuất sắc giành được học bổng một phía tại trường Đại học quản lý quốc gia Nga.

Chia sẻ về cơ duyên biết đến đại học State, Anh Thư nói: “Có lẽ cơ duyên lớn nhất của mình là rất thích nước Nga với từng bạch dương và những tầng tuyết trắng. Qua tìm hiểu, mình quyết định học tại State University of Management – ngôi trường nằm trong top 10 trường quản lý kinh tế tại Nga”.

3. Đại học Sư phạm Mát-cơ-va

Một trong 3 gương mặt danh giá chiếm lĩnh suất học bổng 100% tại ngôi trường này chính là Nguyễn Thị Lệ Hằng – cô sinh viên giỏi giang và tài năng của Khoa Giới và Phát triển. Chia sẻ niềm vui khi nhận được học bổng, Hằng nói: “Mình thực sự rất vui vì dành được học bổng và đi du học chính là nguyện vọng lớn nhất của mình. Ngay khi vào Học viện mình đã được nghe thầy cô giới thiệu về Học bổng, mình cũng có cơ hội nói chuyện với các tiền bối, ước mơ đi du học Nga của mình đã được nhen nhóm từ ấy”.

Không chỉ dành được học bổng tại trường Đại học sư phạm Mát-cơ-va, Lệ Hằng còn là sinh viên xuất sắc của Khoa Giới và Phát triển giành học bổng sinh viên năm thứ nhất với điểm số cao nhất và đạt giải quán quân chương trình Sinh viên tài năng VWA. Hi vọng Lệ Hằng còn phát huy hơn nữa tài năng của mình ở xứ sở Bạch Dương.

4. Đại học Công nghệ Mát-cơ-va MIREA

Lâm Kha – Bí thư K10 ngành Công nghệ thông tin có quan điểm là: Dù học ở bất kì môi trường nào, chỉ cần bản thân biết thích nghi và không ngừng chiến đấu, kiên trì không bỏ cuộc thì đều mang lại kết quả tốt đẹp. “Mẹ mình là cựu du học sinh Úc, vì thế anh em mình đều yêu thích ngoại ngữ và ước mơ trở thành du học sinh. Khi biết về cơ hội học bổng này mình đã không mất nhiều thời gian suy nghĩ mà ứng tuyển luôn và sau khi có kết quả trúng sơ tuyển mình mới thông báo cho gia đình. Trái với những lo sợ không được gia đình ủng hộ khi lựa chọn một quốc gia không nói tiếng Anh, ba mẹ mình đã rất vui và ủng hộ 100%. Và không nơi nào khác – MIREA chính là điểm đến của mình trong tháng 10 này.

 5. Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga – RUDN

“Mát-xcơ-va mùa thay lá” chính là chiếc cầu nối đưa mình đến với RUDN. Trong bộ phim có nhiều cảnh quay ở xứ sở Bạch dương đã làm mình mê hoặc. Đây cũng là một trong những ngôi trường có ngành học của mình và người bạn đồng hành của mình đam mê – ngành Quan hệ công chúng. Ngoài ra, mình được biết, RUDN cũng là trường đại học luôn tạo điều kiện cho sinh viên rất nhiều cơ hội để học tập và rèn luyện” – Nguyễn Phương Linh và Nguyễn Vân Khánh – Khoa Truyền thông Đa Phương tiện chia sẻ.

Chúc mừng 06 sinh viên đã xuất sắc giành được học bổng tại những ngôi trường Đại học hàng đầu nước Nga với mức học bổng đáng mơ ước. Với nền tảng và sự hỗ trợ từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, chúc các bạn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.