Tham dự cuộc họp có đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đại diện Quỹ các Ngân hàng tiết kiệm Đức (DSIK), các trường Học viện Phụ nữ Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh.

Tại cuộc họp, đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Trần Quang Tiến cho biết: Trong khuôn khổ hợp tác giữa ngân hàng và DSIK về dự án Ngày Tiết kiệm thế giới, hoạt động sắp diễn ra có ý nghĩa quan trọng nhằm lan tỏa tinh thần tiết kiệm tài chính đồng thời mở rộng thêm những kiến thức, hiểu biết về quản lý tài chính cá nhân và chiến lược tài chính toàn diện của Việt Nam.

Đại diện DSIK, bà Hoàng Hồng Hạnh chia sẻ: Quỹ Hợp tác quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức (DSIK) phối hợp với các đối tác để triển khai các hoạt động nhân ngày Tiết kiệm Thế giới nhằm nâng cao nhận thức về ý thức tiết kiệm cũng như kỹ năng quản lý tài chính cho các sinh viên ở các trường đại học. Năm 2022, với sự hỗ trợ của DSIK, 4 trường Đại học tại Việt Nam đã tham gia hưởng ứng hoạt động của Ngày Tiết kiệm thế giới với chuỗi hoạt động đầy sôi nổi, hào hứng. Ngày hội Tiết kiệm 31/10 sẽ là một điểm nhấn tổng kết hành trình thực hiện dự án tiết kiệm năm 2022 đồng thời tiếp tục truyền cảm hứng để tiết kiệm không chỉ là một hoạt động mang tính thời điểm mà còn được duy trì thành thói quen, quan điểm và thái độ sống của mỗi người gắn liền với phương châm: Tiết kiệm để bảo vệ môi trường, xã hội để có một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

Với mục tiêu lan tỏa thông điệp: “Hãy tiết kiệm cho chúng ta hôm nay và chính chúng ta của tương lai”, tại cuộc họp, các đơn vị đã cùng trao đổi, thống nhất về hình thức, nội dung chương trình ngày hội Tiết kiệm 31/10. Cụ thể, chương trình được tổ chức bằng hình thức tọa đàm kết hợp cuộc thi dành cho sinh viên đến từ bốn trường đại học.

Tại phiên tọa đàm với chủ đề: “Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả thúc đẩy tài chính toàn diện” sẽ có sự tham gia của những diễn giả là chuyên gia tài chính, ngân hàng chia sẻ về mối quan hệ giữa tiết kiệm với quản lý tài chính cá nhân và hiệu quả tác động đến chính sách tài chính toàn diện.

Tại phần thứ 2 của chương trình sẽ diễn ra 2 vòng thi của các đội dự thi đến từ 4 trường đại học. Tại Vòng 1 các đội sẽ lựa chọn và trả lời gói câu hỏi gồm 10 câu về kiến thức tài chính.

Tại Vòng 2, các đội dự thi sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi tình huống và thuyết phục Ban Giám khảo phương án giải quyết khả thi của đội mình.

Cũng tại chương trình này, các trường sẽ có cơ hội giao lưu, chia sẻ các ấn phẩm, tác phẩm dự thi có chủ đề liên quan đến tiết kiệm, tài chính cá nhân.

Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ trưng bày triển lãm các tác phẩm dự thi của sinh viên tham gia cuộc thi tiết kiệm chủ đề: Save To Save The Future; tặng các ấn phẩm Quản lý tài chính gia đình; Quản lý tài chính sinh viên cho các khách mời tham dự chương trình vào ngày 31/10 và tham gia khuấy động chương trình bằng tiết mục văn nghệ sôi nổi, trẻ trung.

Với mong muốn lan tỏa tinh thần tiết kiệm bền vững giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân và hiện thực hóa những mục tiêu tiết kiệm góp phần thúc đẩy tài chính toàn hiện, sự kiện kỉ niệm ngày Tiết kiệm thế giới 2022 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị và để lại dấu ấn sâu sắc đối với mọi người.

enlightened Sự kiện sẽ được tổ chức tại: Học viện Ngân hàng, số 12 phố Chùa Bộc vào sáng ngày 31/10/2022, mời bạn đọc quan tâm tham dự.

enlightened THAM KHẢO THÊM CÁC THÔNG TIN, BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH, TIẾT KIỆM TẠI:

Fanpage: https://www.facebook.com/tietkiemthegioiVWA