Tham dự lễ ký kết hợp tác, về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện.

Về phía Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức có ông Christian Grajek – Điều phối viên khu vực Đông Nam Á của DSIK; ông Alexander Bunse – Trưởng đại diện DSIK tại Việt Nam cùng các cộng sự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Christian Grajek bày tỏ sự vui mừng khi tiếp tục được hợp tác với một đối tác tin cậy trong mối quan hệ bền vững và phát triển là Học viện Phụ nữ Việt Nam. Ông chia sẻ, việc hợp tác giữa hai bên không chỉ dừng lại ở việc giáo dục tài chính, nâng cao ý thức tiết kiệm hay tuyên truyền về ngày tiết kiệm thế giới Wold Savings Day mà mục tiêu xa hơn chính là mở rộng cơ hội việc làm cho các thế hệ cử nhân của học viện, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Ông cũng hi vọng, với sự chia sẻ về nguồn lực, sự thống nhất trong mục tiêu, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tạo ra những hoạt động, sản phẩm có chất lượng cao với sự lan tỏa truyền thông mạnh mẽ để cộng đồng. Ông hy vọng hai bên sẽ mở rộng hơn nữa sự hợp tác thành công này trong thời gian tới.

Giám đốc Trần Quang Tiến đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của ông Christian Grajek và DSIK trong việc chuyển giao kiến thức và phối hợp tổ chức triển khai đào tạo mô hình giáo dục tài chính cho sinh viên nhiều năm qua. Từ đó, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đưa ra nhiều giải pháp và hành động tăng cường và nâng cao năng lực và kiến thức tài chính cho cán bộ giảng viên, sinh viên thông qua các hoạt động lồng ghép giáo dục, truyền thông, tư vấn,… Dự kiến các hoạt động hợp tác năm 2023 sẽ tập trung tiếp cận trên diện rộng đến toàn thể 1.600 tân sinh viên khóa 11 của Học viện thông qua việc chia sẻ kiến thức về giáo dục tài chính, thúc đẩy tinh thần tiết kiệm, đặc biệt là xây dựng kế hoạch tự chủ tài chính cá nhân đối với các bạn tân sinh viên ở một môi trường học tập, sinh hoạt mới.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị của Học viện cũng chia sẻ những phản hồi tích cực của giảng viên, sinh viên về chuỗi các hoạt động giáo dục tài chính và truyền thông về Ngày Tiết kiệm thế giới 31/10. Mô hình giáo dục tài chính Trò chơi Tiết kiệm đã được Học viện đưa vào giảng dạy, thực hành, áp dụng rộng rãi trong các chương trình chính khóa và đào tạo kỹ năng mềm và ngày càng được phổ biến thông qua các hoạt động lồng ghép truyền thông của Học viện.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, PGS.TS. Trần Quang Tiến và ông Christian Grajek đã cùng ký kết Thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của các cộng sự.

Thỏa thuận hợp tác này là một bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác, khẳng định trách nhiệm của hai bên trong việc cùng thúc đẩy việc nghiên cứu và xác định nhu cầu về hiểu biết tài chính của sinh viên VWA; Phát triển, nhân rộng chương trình giáo dục tài chính và kinh doanh của sinh viên VWA; Truyền thông, phổ biến ý nghĩa của Ngày tiết kiệm thế giới và các sự kiện hiểu biết tài chính khác một cách thường xuyên, định kỳ; Mở rộng đối tượng giảng dạy phương pháp quản lý kinh doanh đến các doanh nhân nữ; Giáo dục tài chính và kinh doanh cho phụ nữ ở khu vực nông thôn; Phát triển các phương pháp đổi mới và phương pháp giảng dạy trong lĩnh vực tài chính xanh và kinh doanh thân thiện với sinh thái bền vững…