Tham dự sự kiện sẽ có Đại diện lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam;  Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Đại biểu các trường, đơn vị đối tác; Các cơ quan truyền thông, báo chí; Đại diện các đơn vị tài trợ (10 đại biểu); Đại biểu các cơ quan tổ, chức quốc tế; Đoàn cán bộ Hội LHPN Lào; Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện.

Mở đầu buổi lễ sẽ là những tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động, hấp dẫn, tràn đầy năng lượng, khí thế khởi đầu một năm học mới do đội văn nghệ Đoàn Thanh niên Học viện và Đoàn cán bộ hội LHPN Lào thể hiện.

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện sẽ đọc diễn văn Khai giảng năm học mới, tổng kết những thành tựu của Học viện trong năm học 2022 – 2023 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2023 – 2024. Năm học 2022 – 2023 vừa qua, toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên toàn Học viện tiếp tục đoàn kết, dân chủ, phát huy trí tuệ, nỗ lực hết mình với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Trong nhiều năm liền, công tác tuyển sinh của Học viện luôn được quan tâm, chú trọng và đạt những kết quả tốt bằng tinh thần nỗ lực, phát huy trí tuệ tập thể của toàn thể cán bộ, viên chức Học viện. Công tác tuyển sinh luôn đạt đủ chỉ tiêu theo kế hoạch, nhiều sinh viên có thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ tốt đã được tuyển vào hệ chất lượng cao, hệ liên kết quốc tế và giới thiệu du học thành công tại nhiều nước như Nga, Italia, Singapore. Chất lượng đầu vào của sinh viên trúng tuyển năm nay đã có những cải thiện đáng kể với mức điểm tăng từ 1 – 2 điểm. Các sinh viên thuộc gia đình chính sách, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn đều được Học viện quan tâm, hỗ trợ về nhiều mặt. Đặc biệt, với số lượng gần 600 em đạt mức điểm xét tuyển từ 24 điểm trở lên (chưa cộng điểm ưu tiên), tân sinh viên khóa 11 sẽ nhận được số lượng học bổng đầu vào nhiều nhất từ trước đến nay. Đây chính là món quà ý nghĩa động viên tinh thần các em khởi đầu một chặng đường mới.

 Một trong những sự kiện nổi bật trong năm học 2022 – 2023 là Học viện đã tiếp tục hoàn thành việc kiểm định, đánh giá 3 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học: Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật. Tiến hành các thủ tục đề xuất mở ngành Thạc sĩ Luật, Tiến sĩ Quản trị kinh doanh, Tiến sĩ Công tác xã hội. Sự thành công này đã tạo động lực và tiền đề quan trọng để tập thể cán bộ, viên chức Học viện nỗ lực cống hiến vì mục tiêu phát triển trong thời gian tiếp theo.

Năm học vừa qua Học viện cũng không ngừng xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, học tập, tiêu biểu là hoàn thiện công trình phòng họp hiện đại, phòng học, phòng thực hành hệ chất lượng cao, hệ liên kết quốc tế, cải tạo tòa nhà A1, xúc tiến hoàn tất các thủ tục về mặt bằng tại cơ sở Gia Lâm. Những hoạt động cải thiện cơ bản về cơ sở vật chất đã mang lại một diện mạo mới, nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo của Học viện.     

Năm học 2022-2023 Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng triển khai thực hiện Chương trình đào tạo cử nhân chính quy hệ liên kết quốc tế và hệ chất lượng cao. Đây là hai chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên dày dạn kinh nghiệm và với các giáo trình, học liệu tiên tiến. Cơ sở vật chất phục vụ chương trình chất lượng cao và liên kết quốc tế cũng được đầu tư hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên. Các sinh viên trúng tuyển vào hai chương trình này đều có năng lực học tập và trình độ tiếng Anh tốt, đây chính là điều kiện rất thuận lợi để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế. Sự thành công và được ghi nhận của chương trình là một dấu mốc quan trọng để Nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu, nâng cao năng lực đội ngũ và nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Học viện được chuyển tiếp theo học tại nhiều trường uy tín trên thế giới và đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao toàn cầu.   

PGS.TS. Trần Quang Tiến sẽ gửi lời chúc mừng tất cả tân sinh viên khóa 11 đã trúng tuyển vào Học viện và hi vọng các em sẽ tự hào, tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện, tiếp nối thành tích của các thế hệ đi trước để phát triển năng lực bản thân và đảm bảo thành công trong tương lai.

Trong năm học mới 2023 – 2024, đã có đông đảo doanh nghiệp cùng chung tay góp sức, trao tặng nhiều suất học bổng giá trị cho Học viện tặng các em sinh viên tại lễ khai giảng.

Nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc của tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Học viện sẽ trao gần 600 suất học bổng đầu vào cho tân sinh viên đạt kết quả xét tuyển bằng điểm thi từ 24 điểm trở lên và học bổng dành cho thủ khoa Học viện, thủ khoa các ngành.

Lễ khai giảng sẽ là dịp để các bạn tân sinh viên làm quen với thầy cô, bạn bè và môi trường mới. Đây cũng là dịp để tập thể cán bộ, viên chức và các bạn sinh viên Học viện nhìn lại những thành tích học tập trong một năm học vừa qua và hân hoan chào đón năm học mới 2023 – 2024 với tinh thần, khí thế, khát vọng, niềm tin vào những thành công mới!

Đặc biệt, ngoài chương trình lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 diễn ra vào buổi sáng ngày 10/9, 19h tối cùng ngày Học viện sẽ tổ chức Đại nhạc hội chào tân sinh viên khóa 11 với rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng. Đặc biệt là sự xuất hiện của ca sĩ và DJ nổi tiếng được giới trẻ hâm mộ.