Tạp chí khoa học

        Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 01/QĐ-HVPNVN của Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và hoạt động theo Giấy phép xuất bản số 561/GP-BTTTT ngày 13/11/2017.
        Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam là đơn vị trực thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam, có chức năng tham mưu, giúp Ban Giám đốc Học viện trong việc quản lý, tổng hợp, phát triển, nâng cao hiệu quả công tác xuất bản Tạp chí theo quy định của Học viện, Luật Giáo dục, Luật Giáo dục Đại học, Luật xuất bản, Luật Báo chí và các quy định khác của Nhà nước.

        Tạp chí ra đời có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Học viện và nâng tầm công tác nghiên cứu, thúc đẩy việc hiện thực hoá Kế hoạch chiến lược của Học viện đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Tạp chí là diễn đàn trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học và liên kết đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

        Tạp chí có đội ngũ cán bộ, biên tập viên, Hội đồng cố vấn, Hội đồng Biên tập có trình độ cao (100% có trình độ sau đại học), trong đó có 05 Giáo sư, 06 Phó Giáo sư, 03 tiến sĩ công tác ở môi trường học thuật trong và ngoài Học viện; có 03 Giáo sư, chuyên gia nước ngoài đang công tác tại trường đại học, các tổ chức uy tín của Canada, Mỹ, và Nga.
        Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam đăng tải các bài viết tiếng Việt và tiếng Anh. Tạp chí có mã số ISSN 2615-9007, xuất bản định kỳ 3 tháng/1kỳ và có trang web điện tử http://tapchikhoahoc.hvpnvn.edu.vn. Ngày 6/7/2022, Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước xét tính điểm khoa học ở 02 Hội đồng liên ngành Triết học – Chính trị học – Xã hội học (0.5 điểm) và ngành Kinh tế (0.25 điểm) kể từ năm 2022.
Hiện tại, tổng số cán bộ, viên chức của đơn vị có 04 thành viên.
Tổng Biên tập: PGS. TS Dương Kim Anh
Phó Tổng Biên tập: TS. Lê Hồng Việt
Thư ký tòa soạn: ThS. Đỗ Ngọc Nhung
        Năm 2017, Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam được xuất bản theo Giấy phép hoạt động số Giấy phép xuất bản số 561/GP-BTTTT ngày 13/11/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông, được phép xuất bản bằng tiếng Việt thường kỳ, 4 kỳ/năm.
        Năm 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ quốc gia cấp mã số chuẩn quốc tế (International Standard Serial Nubber) cho Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam là: ISSN 2615 –9007.
        Năm 2020, Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam được công nhận tại Danh mục các tạp chí khoa học được tính điểm công trình khoa học quy đổi khi xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư, trong đó được tính điểm trong Hội đồng Liên ngành Triết học – Chính trị học – Xã hội học là 0-0.25 điểm.
        Năm 2022, tại Quyết định số 42/QĐ-HĐGSNN ngày 06/7/2022 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam được công nhận tại Danh mục Hội đồng Liên ngành Triết học – Chính trị học – Xã hội học là 0-0.5 điểm, Hội đồng ngành Kinh tế là 0-0.25 điểm.
        Năm 2023, Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam xuất bản số Chuyên đề 01 với chủ đề “Nâng cao quyền năng chính trị cho phụ nữ - giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới”.
         Với sự phát triển vượt bậc của khoa học - công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang thâm nhập sâu rộng vào mọi lĩnh vực đời sống xã hội, việc chuyển đổi số với Tạp chí là một xu hướng tất yếu phải hướng đến. Đến với, website Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam, độc giả được tìm kiếm hoặc kết nối với bản tóm tắt (abstract) các bài báo được công bố trên Tạp chí Khoa học Học viện phụ nữ Việt Nam. Phần mềm quản lý Tạp chí Khoa học sẽ giúp toàn bộ quá trình gửi bài, phản biện, biên tập, xuất bản/công bố được nhanh chóng, chính xác và đảm bảo khách quan. Chỉ cần thao tác đơn giản khi đăng nhập vào website của Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam, tác giả có thể gửi bài và cập nhật nội dung theo đúng tiêu chuẩn của Tạp chí. Sau khi gửi bài đến Tạp chí, tác giả còn được theo dõi tình trạng bài viết bắt đầu từ thời điểm gửi bài đến quy trình phản biện, điều chỉnh theo góp ý phản biện, và xác nhận nội dung bài viết để chuẩn bị công bố, xuất bản. Ngoài ra, website còn là công cụ hỗ trợ nhắc nhở nội dung công việc giữa chuyên gia phản biện, nhân sự quản lý Tạp chí và tác giả.
        Việc được công nhận và tính điểm 2 ngành và Liên ngành thuộc Hội đồng Giáo sư nhà nước là dấu ấn quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tạp chí đang dần từng bước nâng cao chất lượng các bài báo khoa học và quy trình biên tập tạp chí trực tuyến theo tiêu chuẩn quốc tế. Để tiếp tục khẳng định được uy tín trong nước và hội nhập quốc tế, Tạp chí xin chân thành cảm ơn và mong muốn nhận được sự chung tay, đóng góp lớn của các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên trong và ngoài Học viện.
        Tạp chí trân trọng kính mời độc giả quan tâm gửi bài viết để có thể công bố xuất bản trên Tạp chí giấy và Tạp chí điện tử của Tạp chí Khoa học.
Thông tin liên hệ:
Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 1503, tầng 15, tòa A2, Viện Nghiên cứu Phụ nữ, Học viện Phụ nữ Việt Nam – 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3775-4452
Thư ký Toà soạn: ThS. Đỗ Ngọc Nhung: 0983160389