Trong năm vừa qua, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc các cán bộ y tế luôn quan tâm đến sức khỏe của cán bộ, nhân viên, học sinh của học viện. Mặc dù lực lượng mỏng nhưng bộ phận  y tế của học viện luôn đảm bảo những điều kiện cơ bản nhất đáp ứng nhu cầu tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho 100 cán bộ nhân viên cùng với gần 600 sinh viên, học viên thuộc ngành Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh và trung cấp.

Ngoài việc sẵn sàng xử lý những tình huống cấp bách, bộ phận y tế thường xuyên chủ động thăm hỏi sức khoẻ của cán bộ, giảng viên. Chương trình khám bệnh thường niên được diễn ra sáu tháng một lần nhằm đảm bảo sức khỏe để nghiên cứu, giảng dạy đồng thời giúp cán bộ, giảng viên sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Đối với học viên, sinh viên, bộ phận y tế luôn sát sao việc khám sức khỏe đầu vào đảm bảo sinh viên có đủ sức khỏe để học tập tốt, ngoài ra, các cán bộ y tế luôn sẵn sàng tư vấn cho các em trong quá trình học tập tại trường.

Kỉ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015), Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng đại diện các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên đã gửi lời chúc mừng đến các cán bộ y tế làm việc tại học viện. Ban Giám đốc đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với công việc của các cán bộ y tế. Trong năm nay, học viện tiếp tục tuyển sinh thêm trên 500 sinh viên thuộc các ngành Công tác xã hội, quản trị kinh doanh, Luật và Giới, do vậy trách nhiệm của các cán bộ y tế càng nặng nề hơn, tuy nhiên Ban Giám đốc luôn tin tưởng vào bộ phận y tế với  tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo đồng thời chúc các cán bộ luôn mạnh khỏe để chăm lo sức khỏe cho toàn học viện.