Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Tuần công dân sinh viên cho sinh viên khóa 7

Từ ngày 6 – 10/8/2019, Học viện tổ chức Tuần công dân sinh viên năm học 2019-2020 cho sinh viên khóa 7. Thông qua tuần học này, nhà trường sẽ cũng cấp những thông tin tổng quan về học viện, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 và quán triệt những vấn đề cần thiết trong quá trình học tập của các em.

Nội dung sinh hoạt tập trung vào việc giúp sinh viên nắm được những thông tin cơ bản về Học viện; các nội dung liên quan đến hoạt động đào tạo chung và các ngành đào tạo, khoa chuyên ngành, công tác sinh viên, thư viện, cơ sở vật chất; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp học tập theo học chế tín chỉ; kế hoạch đào tạo ngoại ngữ…và công tác Đoàn, Hội, phong trào thanh niên trường học.

Kết quả tuyển dụng nhân sự năm 2019

Khóa đào tạo tập huấn viên về trò chơi tiết kiệm

Nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển mạng lưới TCVM khu vực Đông Dương và Myanmar từ ngày 30/7 – 03/8/2019 Trung tâm đào tạo Tài chính vi mô, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức khóa đào tạo tập huấn viên về trò chơi tiết kiệm.

Tham gia khóa tập huấn là 25 học viên đến từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Quỹ  Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM)Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo Hội LHPN VN (FPW), Quỹ Bảo hiểm vi mô Hội LHPN VN (MIF), Tổ chức CARD, Philippines,  Ngân hàng Tiết kiệm Đức (SBFIC). Khóa tập huấn được các học viên đánh giá bổ ích, thú vị với nội dung thiết thực và dễ tiếp cận với phương pháp tập huấn phù hợp, phương pháp truyền đạt hiệu quả. Qua trò chơi này người chơi rút ra được các kiến thức, kỹ năng để ứng dụng vào cuộc sống thường ngày cũng như công việc thực tế của mình.

Học viện Phụ nữ Việt Nam làm việc với đoàn Hiệp hội phúc lợi chăm sóc Nhật Bản

Sáng này 15/08/2019, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức tiếp đón đoàn cán bộ Hiệp hội phúc lợi chăm sóc Nhật Bản do Giáo sư Oota Teiji Giáo sư trường Đại học nữ Kyoto – Chủ tịch Hiệp hội là trưởng đoàn đến thăm, chia sẻ,trao đổi các kết quả nghiên cứu về tình hình đời sống của người cao tuổi cũng như thảo luận về các đề xuất chính sách cho đối tượng này trong các nghiên cứu của Học viện và tại Nhật Bản.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện các đơn vị đã chia sẻ những thông tin liên quan đến chính sách đối với người cao tuổi tại Việt Nam cũng như những nghiên cứu liên quan đến người cao tuổi, người già neo đơn,…Đoàn đại biểu cũng đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến các nghiên cứu về người cao tuổi của các nghiên cứu viên và giảng viên của Học viện. Với những đề xuất hợp tác đào tạo, phía Hiệp hội phúc lợi chăm sóc Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ kết nối để tìm những cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên Học viện.

Học viện Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long trong hoạt động phát triển hội viên tại các xã có tỉ lệ dưới 50%

Thực hiện kế hoạch của Đoàn Chủ tịch về việc hỗ trợ các địa phương có tỉ lệ phát triển dưới 50% hội viên, trên cơ sở thống nhất phân công phụ trách địa bàn với Ban Tổ chức TW Hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã xây dựng và triển khai kế hoạch hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long.

Thông qua các hoạt động tập huấn và hội thảo, xác định các điểm vướng trong phát triển hội viên chủ yếu liên quan đến số liệu thống kê; công việc theo dõi số nhân khẩu nữ tăng, giảm do khai tử, đi làm ăn xa; thông tin về phụ nữ tiềm năng (trẻ em gái 17 tuổi); thông tin về hộ khẩu thường trú…và đặc biệt liên quan đến các khó khăn của phụ nữ …Hy vọng, trên cơ sở thảo luận, thực hành đóng vai và tiếp cận các thông tin liên quan, các học viên đã tự rút ra được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển hội viên theo chức năng của Hội.