Thông báo về việc học tập trung tại Học viện từ ngày 11/5

Từ sáng ngày 11/5, tất cả sinh viên thuộc hệ đại học, liên thông đại học trở lại trường để tiếp tục thực hiện kế hoạch học tập, nghiên cứu và thi kết thúc học phần theo lịch học kỳ đã công bố.

Học viên cao học, học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính học tập trung tại học viện từ ngày 9/5/2020.

Thi tốt nghiệp THPT 2020 trong hai ngày với 4 buổi thi

Đây là thông tin do ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT báo cáo về thi tốt nghiệp THPT 2020 tại phiên họp Chính phủ ngày 5-5.

Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại phiên họp Chính phủ sáng 5-5, năm nay thí sinh THPT thi ba bài thi bắt buộc và một bài thi tự chọn; rút ngắn thời gian thi trong hai ngày với bốn buổi thi; đề thi giảm bớt áp lực cho học sinh.Nội dung thi nằm trong Chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; phù hợp với nội dung tinh giản chương trình đã được Bộ GD-ĐT công bố. Đề thi dùng chung cho cả học sinh giáo dục THPT và học viên GDTX. Bộ GD-ĐT xây dựng và cung cấp đề thi cho các địa phương để tổ chức thi đồng loạt cùng một thời điểm trong cả nước nhằm đảm bảo mặt bằng chất lượng chung trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết công tác tuyển sinh được các cơ sở giáo dục ĐH triển khai theo tinh thần tự chủ, đúng quy định của Luật Giáo dục đại học, với các phương thức tuyển sinh khác nhau như sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả học THPT (học bạ), phỏng vấn, kiểm tra,… hoặc bổ sung các cách đánh giá khác để tuyển sinh cho phù hợp.

Thư mời viết bài HT khoa học QT: Vai trò Giới trong gia đình hiện đại

Học viện Phụ nữ Việt Nam trân trọng kính mời các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, quản lý hoạt động xã hội, giảng viên tại các cơ sở giáo dục đại học, các Vụ/Viện/Trung tâm nghiên cứu, các Bộ/ngành, cơ quan, tổ chức tham gia viết bài Hội thảo khoa học quốc tế: Vai trò Giới trong gia đình hiện đại. Nội dung các bài viết sẽ tập trung vào 4 chủ đề chính: (1) Nâng cao quyền năng của phụ nữ trong gia đình; (2) Thực hiện chức năng kinh tế trong gia đình hiện đại; (3) Vai trò giới trong chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; (4) Thúc đẩy bình đẳng giới trong gia đình. Dự kiến Hội thảo sẽ được tổ chức vào tuần từ 14-18/9/2020 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà: Rèn giũa, trưởng thành từ mái nhà chung Hội LHPN Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPNVN sáng nay (8/5), Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ tình cảm gắn bó sâu nặng và tự hào với tổ chức Hội trong suốt quá trình công tác và trưởng thành. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bày tỏ những tình cảm gắn bó sâu nặng và tự hào với tổ chức Hội trong suốt quá trình công tác và trưởng thành. Đồng thời đồng chí cũng bày tỏ sự trân trọng tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN Việt Nam và mái nhà chung là tổ chức Hội đã rèn giũa để đồng chí ngày càng trưởng thành hơn trong quá trình công tác. Được Đảng giao nhiệm vụ mới, tính chất công việc có nhiều khác biệt nhưng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ ‘điều chắc chắn không bao giờ thay đổi là tình cảm và sự tri ân của tôi với tổ chức Hội LHPN Việt Nam; là trái tim, tình cảm của tôi với chị em phụ nữ, với đội ngũ cán bộ Hội. Ở nhiệm vụ mới, sẽ tiếp nối được truyền thống, bản lĩnh, trí tuệ và phẩm chất mà tổ chức Hội đã rèn giũa cho tôi trong những năm qua’.

Tân Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng hoa Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà

Tân Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga: Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam sáng nay (8/5), tân Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được giao nhiệm vụ mới, đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ để tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Hội. Để tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam trong suốt chặng đường 90 năm qua, phát huy những thành quả của các thế hệ cán bộ lãnh đạo Hội đã dày công gây dựng, Chủ tịch Hà Thị Nga mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm của Ban Chấp hành, của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội và hội viên phụ nữ cả nước. Với trách nhiệm và tình cảm trước các tầng lớp phụ nữ cả nước, tân Chủ tịch Hội LHPNVN nhấn mạnh việc cố gắng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, gương mẫu, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm quý báu của các thế hệ lãnh đạo TƯ Hội lớp trước, để tiếp tục cùng tập thể Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả hoạt động của Hội.