THÔNG BÁO ĐIỂM TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM 2020

Học viện Phụ nữ Việt Nam Thông báo mức điểm trúng tuyển theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với 9 ngành đào tạo: Công tác xã hội: 14đ; Quản trị kinh doanh (Marketing; Thương mại điện tử; Tài chính & đầu tư; Tổ chức & nhân lực): 15đ (A00; A01; D01) 16đ (C00); Giới & phát triển:14đ; Luật (Luật Hành chính; Luật Kinh tế; Luật Dân sự): 15đ; Quản trị du lịch và lữ hành (Quản trị lữ hành; Quản trị khách sạn): 16đ (A00; A01; D01) 17đ (C00); Truyền thông đa phương tiện (Thiết kế đa phương tiện; Báo chí đa phương tiện):16đ (A00; A01; D01) 17đ (C00); Kinh tế (chuyên ngành Kinh tế quốc tế và Kinh tế đầu tư): 15đ (A00; A01; D01) 16đ (C00); Tâm lý học (Tham vấn – trị liệu; Tâm lý ứng dụng trong hôn nhân gia đình):15đ; Luật Kinh tế:15đ

Hội thảo khoa học quốc tế “Vai trò giới trong gia đình hiện đại”

Ngày 9/10/2020, Học viện Phụ nữ Việt đã  phối hợp với Chương trình các vấn đề giới (CPGAP) thuộc Kế hoạch Colombo tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Vai trò giới trong gia đình hiện đại” (Gender Roles in the Modern Family).

Sau thời gian công bố tiếp nhận báo cáo khoa học, Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 70 bài viết. Các bài viết phản ánh chân thực, chính xác kết quả nghiên cứu của các tác giả, các nhà khoa học; tập trung vào các chủ đề trọng tâm, bao gồm: (1) Nâng cao quyền năng của phụ nữ trong gia đình; (2) Thực hiện chức năng kinh tế trong gia đình hiện đại; (3) Vai trò giới trong chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; (4) Thúc đẩy bình đẳng giới trong gia đình. Hội thảo nghiên cứu khoa học quốc tế Vai trò Giới trong gia đình hiện đại được tổ chức nhằm trao đổi, chia sẻ và công bố các kết quả nghiên cứu khoa học, tạo diễn đàn học thuật để thảo luận các vấn đề liên quan đến vai trò giới trong thực hiện các chức năng cơ bản của gia đình, các vấn đề giới trong gia đình, đưa ra các giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới và sự bền vững của gia đình trong xã hội hiện đại.

Chung kết toàn quốc Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2020

Sáng 13/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc” năm 2020. Cuộc thi đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều trường đại học, học viện trên cả nước. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi toàn quốc. Sau 4 tháng chuẩn bị và sàng lọc hồ sơ, cuộc thi đã tìm ra 10 đội dự thi xuất sắc thuộc 6 trường đại học (Đại học Thái Nguyên; Học viện Chính sách và phát triển; Đại học Thủ đô; Đại học công nghiệp Hà Nội; Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông;Học viện Phụ nữ Việt Nam)  tham gia tranh tài tại vòng Chung kết.

10 đội thi đến từ 6 trường đại học đã dành hết tâm huyết cho những ý tưởng của mình, đã ươm mầm, tích cực chuẩn bị, vượt qua nhiều ý tưởng khác để trở thành một trong những gương mặt xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc. Giải pháp Booking ngay đi – một mô hình cung ứng nguồn nhân lực, là cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt cho sinh viên của Đại học Thủ đô Hà Nội đã xuất sắc dành giải nhất; App Skin Care đến từ Học viện Chính sách và Phát triển đã giành được vị trí á quân; Đồng giải ba được trao cho hai giải pháp hướng tới các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường gồm Giải pháp túi thơm từ bã chè của Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên và Mỹ thuât tái chế nhựa Việt VPRA của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Ngoài các giải trên, chung kết cuộc thi năm nay Ban tổ chức còn trao giải theo các chủ đề: Giải về giải pháp  bền vững; Giải về tính tăng trưởng; Giải về tính sáng tạo; Giải về tính sáng tạo; Giải về tính xã hội; Giải về tính môi trường; Giải về tính ấn tượng.

60 năm truyền thống vẻ vang Học viện Phụ nữ Việt Nam

Sáng ngày 16/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm truyền thống và khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Ngày 8/3/1960, Ban Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã ra Quyết nghị về việc thành lập Trường Phụ vận trung ương, sau này đổi tên thành Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương, tiền thân của Học viện Phụ nữ Việt Nam ngày hôm nay. Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống và khai giảng năm học 2020 – 2021 được tổ chức trang trọng, xứng tầm với lịch sử vẻ vang của Học viện Phụ nữ Việt Nam, tiền thân là trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương. Sự kiện đặc biệt này đánh dấu mốc son trong trang sử hình thành và phát triển của Học viện đồng thời góp phần tạo nên một hành trang đầy đủ, một bản lĩnh kiên cường để Học viện vững bước tiến vào tương lai.

Trong không khí phấn khởi, vui mừng của lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và khai giảng năm học mới 2020 – 2021, học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao học bổng cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Ban Giám đốc Học viện cũng trao bằng cử nhân cho 88 tân cử nhân của Học viện Phụ nữ Việt Nam.