Bế giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội’ tại tỉnh Kon Tum

Ngày 15/11/2020, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội” cho Chủ tịch, nguồn chức danh Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở tỉnh Kon Tum.Trong toàn khóa học, học viên đã được trao đổi và chia sẻ 24 chuyên đề với sự tham gia giảng dạy của các lãnh đạo, các Trưởng Phó Ban đơn vị của Hội LHPN tỉnh Kon Tum và lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam. Kết thúc lớp bồi dưỡng 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ, trong đó 05 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, được Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam tặng Giấy khen.

Phát biểu bế giảng lớp Bồi dưỡng, đồng chí Hà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chúc mừng 40 học viên đã hoàn thành khóa bồi dưỡng. Đồng chí mong muốn các học viên sau khi về địa phương sẽ có thể vận dụng sáng tạo những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn hoạt động Hội tại cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thay đổi chất lượng và hiệu quả công tác Hội LHPN cấp cơ sở.

Hội thảo “Vai trò giới trong giảm thiểu rác thải nhựa”

Sáng ngày 18/11/2020, Khoa Giới và Phát triển – Học viện Phụ nữ Việt Nam, Câu lạc bộ Hành động vì Bình đẳng giới và Phát triển bền vững (CLB YAGS) phối hợp với Viện Friedrich Ebert Stiftung (FES) tổ chức Hội thảo “Vai trò giới trong giảm thiểu rác thải nhựa” (Gender roles in Plastic Waste Mitigation).

Với mục đích nhằm tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và hoạt động thực tiễn về giảm thiểu rác thải nhựa và vai trò giới trong giảm thiểu rác thải nhựa; Tạo diễn đàn trao đổi học thuật các kết quả nghiên cứu về giới và môi trường giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam, Chi hội nữ trí thức Môi trường, khoa Môi trường thuộc một số trường Đại học, các tổ chức, câu lạc bộ hoạt động vì môi trường; Truyền thông thúc đẩy hành động bảo vệ môi trường trong sinh viên, ghi nhận vai trò quan trọng của phụ nữ trong hoạt động giảm thiểu và tái chế rác thải nhựa, thúc đẩy sự tham gia của nam giới, phụ nữ trong hoạt động bảo vệ môi trường. Các đại biểu tham dự hội thảo đã tập trung thảo luận và chia sẻ thêm về các vấn đề xung quanh nội dung chính của hội thảo nhằm đưa ra những giải pháp, đề xuất phù hợp và tích cực cải thiện môi trường từ những việc làm hàng ngày nhằm thay đổi thói quen đến những dự án dài nhằm giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa.

Sinh hoạt chuyên đề “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, địa chỉ đỏ trên mọi miền tổ quốc”

Thực hiện Kế hoạch công tác Đảng năm 2020 của Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội Liên Phụ nữ Việt Nam và Kế hoạch hoạt động năm 2020 của Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam, chiều 12/11/2020, Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, địa chỉ đỏ trên mọi miền tổ quốc”. Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử, những chiến công lẫy lừng, nhớ lại thời hào hùng, thiêng liêng đầy vẻ vang, lắng đọng trong những cung bậc cảm xúc dưới nhiều góc nhìn sâu sắc, gợi mở, tạo động lực cho sự phát triển của Đảng bộ Học viện thông qua 6 bài tham luận và 1 tiết mục được dàn dựng theo thể loại sân khấu hóa của 7 chi bộ.
Qua buổi sinh hoạt chuyên đề “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, địa chỉ đỏ trên mọi miền tổ quốc”, các cán bộ, đảng viên, quần chúng đã nhận thức sâu sắc những nội dung, giá trị cốt lõi, từ đó quyết tâm học tập, rèn luyện, tạo động lực mới cho bản thân góp phần xây dựng Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam chúc mừng Học viện Phụ nữ nhân Ngày Nhà giáo

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), chiều 19/11, thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã tới tặng hoa, chúc mừng lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam.
Phó Chủ tịch Trần Thị Hương gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giảng viên Học viện; đồng thời bày tỏ tin tưởng với truyền thống 60 năm phát triển, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề sâu sắc cùng tri thức và sự sáng tạo, các thày cô sẽ đoàn kết xây dựng Học viện Phụ nữ Việt Nam ngày càng phát triển, đào tạo các thế hệ sinh viên đạt chất lượng tốt, đóng góp cho đất nước nguồn nhân lực chất lượng cao và góp phần thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức Hội. Thay mặt cán bộ, giáo viên Học viện. PGS.TS Trần Quang Tiến, Viện trưởng Học viện Phụ nữ Việt Nam trân trọng cám ơn tình cảm quan tâm sâu sắc của lãnh đạo TW Hội dành cho Học viện và bày tỏ sự quyết tâm thực hiện tốt những trọng trách mà Đảng, Nhà nước và TW Hội LHPN Việt Nam giao phó.