6 SV Học viện Phụ nữ VN đạt học bổng du học Nga

Tiếp nối thành công rực rỡ của năm 2019 với 08 sinh viên các ngành đạt học bổng toàn phần Liên bang Nga, năm 2020 Học viện Phụ nữ Việt Nam tự hào thông báo danh sách 06 sinh viên xuất sắc trúng tuyển học bổng hiệp định Liên bang Nga 2020.

Trong bối cảnh hội nhập và quốc tế hóa, năng lực và thành tích học tập của sinh viên ngày càng cao, thế nhưng 06 VWAers của Học viện đã xuất sắc vượt qua nhiều bảng thành tích mạnh của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc. Đây thực sự là niềm tự hào của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Đông ấm – Hành trình cánh én xanh 2020

Từ ngày 23/01/2021 đến ngày 24/01/2021, Đoàn Thanh niên Học Viện Phụ Nữ Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám Đốc HV và Ban thường vụ Đoàn Thanh niên cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia, Công ty TNHH Masepero Việt Nam tổ chức chiến dịch Đông ấm tại xã Liên Minh, Thị xã Sapa, Tỉnh Lào Cai.

Hành trình Đông ấm được tiến hành với những hoạt động tổ chức dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tỉnh Lào Cai, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, đốt lửa trại với Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ xã tại cơ sở và trao các phần quà tặng cho các gia đình chính sách…Hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, nhân viên quan tâm ủng hộ. Gieo niềm vui trên hành trình gian khó bằng tất cả tình yêu thương, sự quan tâm là việc làm ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đối với bà con trước thềm năm mới.

Lễ bàn giao trang thiết bị của Viện FES Việt Nam dành cho Học viện Phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 26/1/2020 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra lễ bàn giao trang thiết bị của Viện FES Việt Nam dành cho Học viện.  Viện FES mang tên vị Tổng thống đầu tiên của nước Đức được thành lập năm 1925, là viện chính trị lâu đời nhất ở Cộng hòa Liên bang Đức;là một trong những tổ chức phi lợi nhuận quốc tế đầu tiên hoạt động tại Việt Namnăm 1990. Viện FES hoạt động dựa trên nguyên tắc thúc đẩy công bằng xã hội và sự tham gia vào chính trị.

Năm 2019, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Viện FES đã ký kết thỏa thuận hợp tác về tổ chức hội thảo, chuyên đề khoa học; hỗ trợ kỹ thuật, trang thiết bị phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học; trao đổi chuyên gia, học giả, tiếp nhận sinh viên thực tập; hỗ trợ kết nối hợp tác với các trường Đại học, Viện nghiên cứu của Đức; kết nối chuyên gia chia sẻ về học thuật…Sau 2 năm Học viện và Viện Fes đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phục vụ công tác chuyên môn của Học viện. Đặc biệt, đây là lần thứ 2 Viện Fes tiếp tục tài trợ trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu của Học viện.