Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng giảng viên chính hạng II

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo cán bộ viên chức với mục tiêu nâng cao năng lực phát triển chuyên môn nghề nghiệp và thực hiện tốt nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên, ngày 22/5/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng giảng viên chính hạng II cho viên chức giữ ngạch giảng viên, nghiên cứu viên năm 2021.

Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên sẽ giúp nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm đối với giảng viên trong quá trình công tác và giảng dạy, đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ theo quy định. Để đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy, giảng viên không chỉ cần nỗ lực, cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy mà còn cần chủ động tiếp cận được những kiến thức mới về nghiệp vụ nghề nghiệp, vận dụng kiến thức của khóa học vào thực hiện nhiệm vụ công tác và giảng dạy. Các học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên chính (hạng II) đã được ban hành theo Quyết định số 1612/QĐ-DGDĐT ngày 16/5/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông báo xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2021
Năm học 2021-2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh 1000 chỉ tiêu dành cho 9 ngành đại học chính quy và mở thêm 2 ngành mới là Công nghệ thông tin và Xã hội học.
Kết thúc thời gian xét tuyển đợt 1 (trước 30/4/2020), Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đợt xét tuyển thứ 2, thời gian từ 1/5/2021 đến 15/7/2021. Học viện xét tuyển 11 ngành đại học chính quy: 1. Quản trị kinh doanh (Marketing & Thương mại điện tử; Tài chính & đầu tư; Tổ chức & nhân lực); 2. Công tác xã hội; 3. Giới và Phát triển; 4. Luật (Luật hành chính; Luật dân sự); 5. Luật kinh tế; 6. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị lữ hành; Quản trị khách sạn); 7. Kinh tế (Kinh tế quốc tế; Kinh tế đầu tư); 8. Tâm lý học (Tham vấn – Trị liệu; Tâm lý ứng dụng trong hôn nhân gia đình); 9.Truyền thông đa phương tiện (Thiết kế đa phương tiện; Báo chí đa phương tiện); 10. Công nghệ thông tin (Công nghệ phần mềm & trí tuệ nhân tạo; Quản trị hệ thống mạng); 11. Xã hội học .

Thí sinh xác nhận đạt ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1 năm 2021
Ngày 22-23/5/2021 Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức đón thí sinh làm thủ tục xác nhận đạt ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1 năm 2021.
Do tình hình dịch bệnh Covid đang diễn ra phức tạp nên Học viện đã đưa ra 2 hình thức xác nhận dành cho thí sinh sau khi tra cứu được kết quả đạt ngưỡng xét học bạ vào Học viện Phụ nữ Việt Nam năm 2021. Hình thức 1 là xác nhận trực tuyến trên trang https://xettuyen.hvpnvn.edu.vn/; Hình thức 2 là xác nhận trực tiếp tại Học viện vào 2 ngày 22 và 23/5/2021.

Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý NN ngạch chuyên viên

Từ ngày 21/5/2021 đến 30/7/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Tham gia khóa học là 39 học viên là chuyên viên làm việc tại Học viện Phụ nữ Việt Nam và các phòng, ban thuộc Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 19 chuyên đề về những kiến thức và kỹ năng cần thiết về quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên như: Kiến thức chung về Nhà nước trong hệ thống chính trị; tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước; đạo đức công vụ; cải cách thủ tục hành chính Nhà nước; kỹ năng soạn thảo văn bản; kỹ năng giao tiếp hành chính, làm việc nhóm; lập và quản lý hồ sơ, viết báo cáo…