Ngày 13/10/2021, Bộ môn Du lịch – Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: Áp dụng VTOS, chuẩn nghề du lịch của ASEAN và các giá trị văn hoá trong đào tạo về du lịch tại Việt Nam dành cho sinh viên về ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành.

Nội dung của buổi nói chuyện chuyên đề xoay quanh ba chủ đề chính: Chủ đề 1: Áp dụng tiêu chuẩn VTOS trong giáo dục nghề du lịch và lữ hành – Diễn giả Nguyễn Thị Thanh Hương Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch; Chủ đề 2: Chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch – Diễn giả PGS.TS. Lại Xuân Thủy – Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh; Chủ đề 3: Khai thác giá trị văn hoá trong phát triển du lịch – Diễn giả ThS. NCS. Phạm Thị Nhạn – Giảng viên Khoa QTKD.

Với những nội dung chia sẻ hết sức thiết thực và gắn với thực tế ngành từ các diễn giả, buổi sinh hoạt chuyên đề thực sự đã để lại rất nhiều ấn tượng và kiến thức bổ ích dành cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Khẳng định vai trò của Phụ nữ trong biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Sáng ngày 26/10/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UNWOMEN), Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (Nafosted) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế ‘Giới trong Biến đổi Khí hậu và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai’.

Biến đổi khí hậu tác động tiêu cực và trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp, mà lĩnh vực này có tới 65% là phụ nữ và họ chủ yếu trập trung và canh tác quy mô nhỏ, tự cung tự cấp, phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên, trong ứng phó với biến đổi khí hậu, phụ nữ và nam giới có vai trò thế mạnh riêng. Họ cũng có nhu cầu, những mối quan tâm và khả năng riêng. Không thể xem phụ nữ chỉ là nhóm đối tượng phụ hoặc thụ động, phải thừa nhận rằng, những đóng góp của họ là đáng kể trong việc xây dựng khả năng ứng phó giảm nhẹ rủi ro, phục hồi sau thảm hoạ cùng với nam giới. Chính vì thế, cần có các cách tiếp cận khác nhau để tất cả các cá nhân phát triển dựa trên tiềm năng, khát vọng và mối quan tâm của họ. Sự hiện diện của phụ nữ ở vị trí ra quyết định và hành động bảo vệ khí hậu là rất quan trọng.

Lễ ký kết hợp tác với Tạp chí Thương hiệu và sản phẩm

Nhằm mở rộng các mô hình đào tạo và tăng cường chất lượng dạy và học của các ngành học đặc biệt là ngành Truyền thông đa phương tiện, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp, đơn vị ngoài Học viện, sáng ngày 21/10/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tạp chí điện tử Thương hiệu và sản phẩm.

Dự thảo thỏa thuận hợp tác đươc xây dựng theo nguyên tắc tự nguyện, trung thực, bình đẳng, hai bên sẽ đồng hành trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển gia; Xây dựng chương trình đào tạo, huấn luyện, đạo tạo đội ngũ nhân lực có trình độ Đại học về chuyên ngành Báo chí truyền thông; Hỗ trợ sinh viên năm cuối thực tế, thực hành, thực tập tại tòa soạn Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm; Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp có thành tích khá, giỏi trở lên; Hỗ trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học giỏi; Phối hợp quảng bá hình ảnh, thương hiệu lẫn nhau trong các chương trình hợp tác giữa hai bên trên nền tảng online và offline.

Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên ngành Công tác xã hội

Nhằm cung cấp cho sinh viên các thông tin về nghề nghiệp, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng trả lời phỏng vấn để sinh viên có thể tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực, điều kiện hoàn cảnh của mình sau khi tốt nghiệp, ngày 26 tháng 10 năm 2021, khoa Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Khóa 7, ngành Công tác xã hội.

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, chuyên gia đã trao đổi với sinh viên về cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành Công tác xã hội sau khi tốt nghiệp, các vị trí việc làm, cách tìm kiếm việc làm, kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc… nhằm giúp cho sinh viên có thêm thông tin về thị trường lao động, tích lũy được những kinh nghiệm quan trọng trong tìm kiếm việc làm và đặc biệt là giúp sinh viên tự tin, năng động, chủ động trong tìm kiếm hoặc tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau phần tư vấn hướng nghiệp của chuyên gia, các sinh viên đã trao đổi, thảo luận sôi nổi, đặt ra nhiều câu hỏi thú vị cho diễn giả xoay quanh vấn đề thị trường lao động và kinh nghiệm thực tiễn trong tìm kiếm việc làm. Buổi tư vấn hướng nghiệp đã giúp sinh viên có thêm những kiến thức, kỹ năng mới, kinh nghiệm thực tế và giúp các em tự tin hơn trong vấn đề tìm kiếm việc làm.

Lễ ký kết hợp tác với Tạp chí Thương hiệu và sản phẩm

Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên ngành Công tác xã hội