Đối với các bạn sinh viên, khi tiệm cận gần thị trường lao động, việc xác định được thế mạnh, khả năng và sự phù hợp của bản thân đối với từng nhóm công việc là rất cần thiết. Điều này là nền tảng tạo nên sự thành công của mỗi người trước khi bước vào thị trường lao động. Đặc biệt là giữa sự biến đổi không ngừng của thị trường lao động gen Z trong thời đại công nghệ số hiện nay. Nhưng làm thế nào để có được định hướng rõ ràng? Năm bắt được yêu cầu đó, Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn chú trọng công tác định hướng, tư vấn, kết nối, giới thiệu việc làm cho sinh viên Học viện nhằm trang bị những kiến thức nền tảng, tạo điều kiện cho các em trải nghiệm thực tế và hình thành bản lĩnh nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học viện Phụ nữ Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hướng nghiệp và kết nối việc làm cho sinh viên hàng năm với mục đích hỗ trợ sinh viên xác định mục đích, động cơ học tập đúng đắn, tích cực; hỗ trợ sinh viên trau dồi kiến thức kỹ năng nghề nghiệp gắn với nhu cầu xã hội; xây dựng kế hoạch phát triển nghề nghiệp của bản thân trong tương lai; hỗ trợ sinh viên kết nối thực tiễn nhằm đưa hoạt động đào tạo gần hơn với nhu cầu xã hội từ đó tạo cầu nối cho sinh viên tiếp cận những vị trí thực tập, việc làm nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cơ hội có việc làm cho sinh viên góp phần nâng cao vị thế của học viện trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Các hoạt động hướng nghiệp hàng năm đều đảm bảo tính thực tiễn sát với định hướng đào tạo của Học viện, nội dung hoạt động hướng nghiệp phù hợp với tiến độ học tập của sinh viên giúp sinh viên tiếp cận làm quen với môi trường thực tế rèn luyện các kỹ năng cần thiết như cách ứng xử các mối quan hệ trong đơn vị làm việc và giải quyết tình huống nảy sinh. Các hoạt động hướng nghiệp được tổ chức đều thu hút được sự tham gia tích cực của sinh viên hỗ trợ hiệu quả cho sinh viên trong việc tìm kiếm các cơ hội thực tế thực tập hoặc tìm kiếm công việc làm thêm.

Mời bạn đọc xem nội dung chi tiết của kế hoạch tổ chức hoạt động hướng nghiệp và kết nối việc làm cho sinh viên năm 2024 TẠI ĐÂY.