Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên và các cán bộ, giảng viên của học viện đã tích cực đăng ký tham gia hiến máu.

Mỗi cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu sẽ được hướng dẫn để thực hiện các bước: Tư vấn sức khoẻ và Đăng ký tham gia hiến máu (có mẫu kèm theo); Khám kiểm tra sức khỏe; Xét nghiệm máu; Hiến máu; Nghỉ ngơi và nhận quà và giấy chứng nhận sau hiến máu.

Với tinh thần tương thần tương ái, chung tay vì cộng đồng cán bộ, sinh viên học viện đang góp phần chia sẻ những giọt nắng hồng ý nghĩa để thắp sáng nụ cười trên gương mặt những bệnh nhân.

Với mục đích không gì hơn là “Gom nhiệt huyết – kết yêu thương”, Giọt hồng trao em và Giọt nắng hồng không chỉ là một ngày hội hiến máu mà còn là nơi để các bạn có thể trao gửi những thông điệp, những quà tặng yêu thương đến các bệnh nhi đang mòn mỏi ngày đêm chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo ở các bệnh viên. Mỗi lần trao đi những giọt máu hồng, mỗi chúng ta có thể đem đến cơ hội cứu sống 3 người bệnh và mỗi lời động viên nhắn gửi có thể theo các bệnh nhân đến suốt cuộc đời.

Những người tham gia hiến máu luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ phía các tình nguyện viên thuộc đội Thanh niên vận động Hiến máu của Học viện. Các bạn hướng dẫn người tham gia hiến máu ghi phiếu đăng ký, cân kiểm tra sức khỏe và nghỉ ngơi, uống nước trà đường, uống sữa, ăn bánh trước và sau khi hiến máu. Trong khi hiến máu, các bạn luôn  trực sẵn để hỗ trợ tinh thần cũng như chăm sóc nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra với người hiến máu; đưa người vừa hiến máu vào khu chăm sóc để nhận những phần quà sau hiến máu.

Đến với chương trình Giọt nắng hồng, người tham gia không chỉ được hòa mình vào không khí nhiệt huyết, yêu thương của những trái tim ấm nồng mà còn được hòa mình với không gian mặt trời để lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa, được tặng những tác phẩm đẹp, ý nghĩa tại khu vườn thư pháp được gửi những lời yêu thương, những bài hát đến thầy cô, bè bạn, …và được nhận những món quà yêu thương, những phần quà lưu niệm dễ thương.

Chia sẻ tại buổi hiến máu,  bạn Hoàng Như Hà cho biết đã nhiều lần hiến máu và cảm thấy việc làm của mình thực sự có ý nghĩa với cộng đồng. Đây có thể là lần cuối cùng bạn hiến máu tại Học viện Phụ nữ Việt Nam bởi đã là sinh viên năm cuối, nhưng dù đi đâu bạn cũng luôn tâm niệm đóng góp những việc có ích cho cộng đồng đặc biệt là việc hiến máu nhân đạo.

Bạn Nguyễn Hải Anh cho biết: Năm nay, em tham gia hiến máu cùng các thành viên trong lớp, chúng em hy vọng việc làm nhỏ này của mình có thể giúp đỡ được những người bệnh cần máu. Không chỉ vậy, em hi vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ được lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng bởi lợi ích mà nó mang lại rất lớn không chỉ đối với người bệnh mà còn đối với cá nhân những người hiến máu như chúng em, cảm thấy những giọt máu của mình thực sự giá trị, thực sự mang trọn cả tình yêu thương đến với cộng đồng.

Cô Quyết Thị Mai Phương, Chuyên viên Phòng hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học tiếp tục cộng thêm vào gia tài “sổ đỏ” hiến máu của mình cuốn sổ thứ 15 cảm thấy bản thân rất thoải mái sau mỗi lần tham gia hiến máu, nhất là khi những giọt máu của bản thân lại được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, quê hương của cô. Cô tâm sự: Nhờ sử dụng và theo dõi App hiến máu, mình rất xúc động khi biết những giọt máu mình trao đi lại giúp đỡ được chính các bệnh nhân đang điều trị tại quê hương của mình, hai chữ “nhân duyên” có lẽ là như vậy.

Đại diện đội Thanh niên vận động hiến máu VWA cho biết:  Đây là ngày hội Giọt nắng hồng lần thứ 11 mà đội triển khai vậy nhưng trước khi chương trình diễn ra cả đội luôn luôn cảm thấy hồi hộp, lo lắng xen lẫn những hi vọng cho ngày triển khai. Với mong muốn thay đổi suy nghĩ chưa đầy đủ của mọi người về hiến máu tình nguyện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh có cơ hội tiếp tục sống, nâng cao tinh thần nhân đạo giữa con người với nhau bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cả đội đang cố gắng làm tất cả những gì ý nghĩa nhất để những năm tháng thanh xuân, tuổi trẻ sinh viên của chúng em tại Học viện Phụ nữ Việt Nam không hoài phí.

Sau một ngày tổ chức với nhiều hoạt động sinh động, hấp dẫn cổ vũ tinh thần hiến máu tình nguyện chương trình đã thu về 238 đơn vị máu. Đó là những giọt nắng hồng sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh, là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Hiến máu không chỉ giúp mang đến sự sống cho con người mà còn là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng bào.