Các tiết mục văn nghệ do sinh viên Học viện thể hiện tại lễ phát động

Sáng ngày 26/4/2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Genesis 2024 – Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2024”.

Tham dự lễ phát động có lãnh đạo Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đại diện lãnh đạo, sinh viên của 20 trường đại học trên toàn quốc tham gia trực tiếp và trực tuyến; Các doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc thi.

Đại diện Ban Giám đốc Học viện, Ban tổ chức cuộc thi và sinh viên tham dự cuộc thi phát biểu tại lễ phát động

Trong suốt chặng đường 8 năm tổ chức cuộc thi, các bạn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng đã xây dựng được nhiều ý tưởng doanh rất sáng tạo, được các doanh nhân đánh giá cao về tính thực tiễn. Tại lễ phát động, các đại biểu đã cùng nhìn lại hành trình 8 năm tổ chức cuộc thi với nhiều dấu ấn, cảm xúc đặc biệt.

Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2024 tiếp tục triển khai với quy mô cả nước với những mục tiêu đặc thù: Nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế; Tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo Đề án 939; tạo tiền đề mở rộng cuộc thi tới đông đảo phụ nữ khởi nghiệp trong các năm tiếp theo; Tập trung khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên; Tạo sân chơi bổ ích cho nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng để áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị; mở rộng giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nữ sinh viên.

Thành phần tham gia cuộc thi là sinh viên đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc có niềm đam mê với hoạt động khởi nghiệp.

Với mong muốn khai thác tối đa tính sáng tạo độc đáo của các bạn trẻ nên ban tổ chức cuộc thi không giới hạn các lĩnh vực dự thi. Chỉ yêu cầu các ý tưởng đổi mới, sáng tạo không vi phạm quy định về pháp luật hiện hành và trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam; Ưu tiên các dự án đã tạo ra: mô hình/ sản phẩm/ bản demo.

Cuộc thi là sân chơi, bài tập thực hành lớn dành cho sinh viên nói chung và đặc biệt là nữ sinh viên trên hành trình biến những kiến thức, hiểu biết được thầy cô giảng dạy thành ý tưởng sáng tạo, thực tiễn. Và không dừng lại ở đó, các bạn có thể biến nó thành các sản phẩm kinh doanh, hình thành doanh nghiệp của chính mình trong tương lai. Điểm khác biệt là cuộc thi đặc biệt nhấn mạnh sự dẫn dắt của nữ sinh là đội trưởng, đây là nét đặc thù thể hiện tinh thần thúc đẩy bình đẳng giới trong suy nghĩ và hành động của thế hệ trẻ.

Ban tổ chức và  các doanh nghiệp đồng hành,các đơn vị thuộc Học viện chụp ảnh lưu niệm

Để cuộc thi đạt kết quả tốt, Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn nhận được sự ủng hộ, sự đồng hành của các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức. Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, chúng tôi mong muốn rằng, sẽ có nhiều trường tham gia cuộc thi; mời được nhiều doanh nghiệp có kinh nghiệm tham gia đánh giá các ý tưởng khởi nghiệp; thu hút được các doanh nghiệp tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh sáng tạo, giúp sinh viên hiện thực hoá các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp quốc gia.