Tổng giá trị học bổng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” là 70 triệu đồng được trao cho đối tượng sinh viên là con em hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo hoặc là người dân tộc thiểu số), có điểm tích lũy học tập từ 7.0 trở lên, kết quả rèn luyện đạt loại Khá trở lên; sinh viên là người khuyết tật. Ngoài ra, Học viện cũng sẽ dành tặng một số suất học bổng cho sinh viên trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện năm học 2015-2016 có số điểm trung bình 1 môn từ 7.5 trở lên (không kể điểm ưu tiên).

Trong những năm học qua, Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát việc thực hiện nghiêm túc các qui định về học bổng khuyến khích học tập của sinh viên. Bên cạnh việc cấp xét học bổng theo qui định của Nhà nước, của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Học viện cũng không ngừng khai thác các nguồn lực để xây dựng quĩ học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, sinh viên là người dân tộc để động viên, hỗ trợ kịp thời giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện.

Về qui trình xét tặng, sinh viên sẽ được thông báo rộng rãi về Học bổng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” trên Website của Học viện; căn cứ tiêu chuẩn, sinh viên nộp đơn đăng kí xét tuyển (theo mẫu) về Phòng Công tác sinh viên. Phòng Công tác sinh viên sẽ làm thủ tục rà soát đối tượng theo qui định và trình Ban Giám đốc Học viện danh sách sinh viên được trao tặng Học bổng.