Tham dự sự kiện, về phía Đoàn cơ sở Đoàn 275 – Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có Thượng tá Giang Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn 275;  Thượng úy Nguyễn Hữu Cương – Bí thư Đoàn cơ sở.

Về phía Trung đoàn Cảnh sát Bảo vệ Mục tiêu, Chính trị, Văn hóa xã hội, Khoa học Kỹ thuật có sự tham gia của Thiếu tá Bùi Hữu Thành – Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát Bảo vệ Mục tiêu, Chính trị, Văn hóa xã hội, Khoa học Kỹ thuật – K02; Thượng uý Vũ Trường An- Phó Bí thư Đoàn cơ sở E31.

Về phía Phường Láng Thượng có đồng chí Đàm Thế Anh – Bí thư Đảng uỷ Phường Láng Thượng; Đồng chí Nguyễn Duy Hương – Bí thư Đoàn TN Phường Láng Thượng.

Về phía Lãnh đạo Đoàn Cấp trên có sự hiện diện của đồng chí Lê Mỹ Hoa: Bí thư Đoàn TN Cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Về phía đơn vị đối tác có sự hiện diện của các chuyên gia giáo dục tài chính đại diện Quỹ hợp tác các ngân hàng tiết kiệm Đức.

Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Hoàng Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam. Cũng lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, Viện.

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của hơn 300 đoàn viên thanh niên đến từ 4 đơn vị tham gia ký kết. Đại diện 4 tổ chức Đoàn Thanh niên đã cùng ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác sau quá trình trao đổi và nhất trí các nội dung phối hợp hàng năm trong giai đoạn 2023 – 2025.

Theo đó, các bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên các đơn vị. Tổ chức giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, kiến thức và kỹ năng sống cho đoàn viên thanh niên như: Tọa đàm; Hội thảo; Hội nghị; Sinh hoạt chuyên đề; Tham quan học tập… và hoạt động của các câu lạc bộ thanh niên.

Ngoài ra, các bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động thăm tặng quà cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ, sinh viên có thành tích cao hoặc có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị hàng năm; hiến máu tình nguyện và các hoạt động xã hội tình nguyện khác.

Đồng thời, phối hợp, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp tiến hành chuyển đổi số trong thực hiện các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên. Tùy thuộc vào từng thời điểm và điều kiện thực tế, các bên có thể trao đổi mở rộng các nội dung phối hợp trên cơ sở báo cáo và xin ý kiến lãnh đạo cấp ủy của các đơn vị để cùng nhau thực hiện.

Nhằm hiện thực hóa hoạt động hợp tác, ngay sau lễ ký kết, đoàn viên thanh niên thuộc 4 tổ chức đã cùng tham gia cuộc thi Rung chuông vàng hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới 31/10. Ngoài các kiến thức khoa học, xã hội cơ bản, nội dung các câu hỏi tập trung khai thác kiến thức về quản lý tài chính, tiết kiệm thông qua đó hình thành kiến thức nền tảng về tiết kiệm và từng bước hiện thực hóa tinh thần tiết kiệm vì lợi ích của bản thân đến gia đình và cộng đồng xã hội.

Buổi lễ ký kết là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự chuyển mình trong công tác đoàn thanh niên tại các đơn vị tham gia. Kể từ thời điểm này cán bộ, đoàn viên thanh niên của Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đoàn Cơ Sở Đoàn 275, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh Sát Bảo Vệ mục tiêu Chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, khoa học – kỹ thuật; Đoàn Thanh niên Phường Láng Thượng chính thức kề vai, sát cánh trong các hoạt động và cùng phối hợp hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Sự đoàn kết của 4 đơn vị sẽ là nền tảng vững chắc, tạo động lực mới, sức mạnh mới cho thế hệ thanh niên xung kích không ngại gian khó, chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.