Đây là hoạt động thường niên của học viện nhằm thể hiện lòng tri ân đối với các cán bộ phòng y tế thường xuyên chăm lo sức khỏe cho tập thể cán bộ, viên chức và sinh viên học viện.

Trải qua 69 năm đồng hành cùng với sự phát triển của đất nước, các thế hệ cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên y tế luôn tiếp thu, quán triệt và thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, luôn tận tụy trong việc chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ Y tế Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, luôn làm tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên, sinh viên trong Học viện. Phòng Y tế đã phối hợp với phòng Tổ chức Hành chính cấp phát Thẻ bảo hiểm Y tế và đảm bảo quyền lợi về sức khỏe cho học sinh sinh viên và thường xuyên cấp phát thuốc miễn phí, thăm khám, sơ cứu cho sinh viên trong trường hợp cần thiết, đảm bảo công tác vệ sinh trường học đảm bảo môi trường phòng dịch an toàn đối với sức khỏe cán bộ nhân viên, người lao động và sinh viên.

Hiện nay, Học viện đang đào tạo gần 6000 sinh viên, năm 2024, dự kiến học viện sẽ tuyển thêm 1.590 sinh viên cho 11 ngành học. Ngoài ra, Học viện tiếp tục tuyển sinh, đào tạo hệ thạc sĩ, tiến sĩ các ngành Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật. Trước nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng từ cán bộ và sinh viên Học viện, thách thức lớn được đặt ra cho cán bộ phòng y tế của Học viện. Ngoài việc nỗ lực đáp ứng nhiệm vụ thường xuyên, đội ngũ cán bộ Y tế của Học viện còn phải không ngừng học hỏi, tham gia các khóa đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn phục vụ công tác đảm bảo y tế trường học. Cán bộ y tế Học viện còn đóng vai trò rất quan trong trong việc khuyến cáo, hướng dẫn cán bộ, giảng viên, nhân viên thực hiện tốt việc bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và đóng góp những hành động hiệu quả chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Phó Giám đốc Hà Thị Thanh Vân đã chúc mừng cán bộ Y tế của Học viện đồng thời chỉ đạo các đơn vị phối hợp trong việc đầu tư cơ sở vật chất, các thiết bị y tế để đảm bảo các hoạt động Y tế của học viện đạt hiệu quả.

Chúc các thầy thuốc phát huy những điểm mạnh đã đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ và luôn giữ được lòng yêu nghề cao quý.