Tham gia lớp bồi dưỡng là 69 cán bộ chuyên trách là chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp cơ sở tại thành phố Hà Nội. Các học viên chủ yếu ở độ tuổi 30 – 40, 48,100% có trình độ chuyên môn hệ đại học. Thời gian công tác tại Hội LHPN Việt Nam của các học viên chủ yếu từ 5 – trên 10 năm.

  Lớp học đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Nội và Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trong quá trình học, các học viên được tiếp nhận kiến thức từ đội ngũ giảng viên là Lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam, Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội giàu kinh nghiệm, chuyên sâu, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia giảng dạy.

Nội dung kiến thức của lớp bồi dưỡng được xây dựng thiết thực, cập nhật và được chia làm 2 giai đoạn học qua mạng internet thông qua hệ thống Elearning của Học viện và học trưc tiếp.

Học viên đã được chia sẻ 23 chuyên đề theo hình thức học kết hợp trên mạng internet và học trực tiếp tại Học viện Phụ nữ Việt Nam với phần Kiến thức chung bao gồm các chuyên đề: Truyền thống phụ nữ Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng CSVN về công tác phụ nữ; Phong trào phụ nữ và sự hình thành phát triển của Hội LHPN Việt Nam; Công tác cán bộ nữ của Hội LHPN Việt Nam; Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước…, và các chuyên đề phần Kỹ năng làm việc tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Kỹ năng tham mưu, đề xuất; Kỹ năng lựa chọn ưu tiên và lập kế hoạch hoạt động; Kỹ năng tạo động lực làm việc; Kỹ năng thuyết phục; Kỹ năng thuyết trình trước cuộc họp; Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề giới; Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian; Kỹ năng đi cơ sở…

Sau quá trinh học tập, các học viên đã hoàn thành bài luận cuối khóa. Các bài luận tập trung cụ thể hóa các nội dung, kiến thức được học, nổi bật là các chuyên đề: Đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Hội LHPN cấp cơ sở trong tình hình mới; Công tác xã hội với nhóm phụ nữ yếu thế; Ví trí, nhiệm vụ của tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở và chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở; Kỹ năng nắm bắt, định hướng dư luận xã hội; Kỹ năng tiếp xúc, làm việc với hội viên; Điều lệ Hội, phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ trong tâm của Hội LHPN Việt Nam khóa XIII…

Nhìn chung các bài đều đã có liên hệ thực tế, tuy nhiên một số bài còn chung chung, chưa làm rõ được sự liên hệ; phần lớn các bài chưa rút ra được bài học kinh nghiệm cho phần liên hệ.

Lớp đã vượt qua một số khó khăn như: một số nhiều học viên mới chuyển sang công tác Hội nên kiến thức, kinh nghiệm về Công tác Hội còn chưa tích lũy được nhiều. Một số học viên kiêm nhiệm thêm một số nhiệm vụ tại địa phương nên việc tham gia học chưa được đầy đủ. Một số học viên mới tiếp nhận công việc, tuổi đời còn trẻ nên kiến thức, kinh nghiệm chưa nhiều nên chưa thực sự mạnh dạn trao đổi, chia sẻ trong các giờ học. Với tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, Ban Tổ chức lớp, cán sự lớp và toàn thể học viên đã nỗ lực cố gắng hoàn thành khoá bồi dưỡng với kết quả như ý.

Phần thi của đợt học qua mạng (internet): 69/69 học viên chiếm 100% hoàn thành phần học đúng thời hạn. Kết quả cụ thể: 4 bài đạt điểm 6 – 7 điểm (5%); 65 bài đạt điểm 8 – 9.88 điểm (chiếm 95%).

Bài luận cuối khóa: 65/69 học viên có bài luận cuối khóa, cụ thể: 16 bài đạt điểm 6 – 6,5 (25%); 45 bài đạt điểm 7-7,5 (69%) ; 4 bài đạt điểm 8 (6%). 

Các học viên đạt thành tích cao trong học tập cũng đã nhận được giấy khen của Học viện.

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc và nỗ lực trong học tập của 104 học viên. Sự nỗ lực của các chị sẽ là nguồn động lực để Học viện tiếp tục hoàn thiện và mở thêm nhiều chương trình, khóa học bồi dưỡng với phương pháp đổi mới, nội dung sáng tạo phù hợp hơn nữa với thực tế công tác Hội tại địa phương. Giám đốc Trần Quang Tiến cũng đề nghị các học viên đã tham gia khóa học sẽ mang kiến thức đã tiếp nhận được để vận dụng vào thực tiễn công việc của mình phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Hầu hết học viên đánh giá chương trình phù hợp với đối tượng là cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở. Đặc biệt, tính phù hợp của chương trình; tính khoa học, tính cân đối, tính ứng dụng, hình thức học của chương trình đa số học viên đánh giá ở mức cao nhất trong bảng khảo sát.

Kết thúc khóa học, 69/69 học viên tham gia khóa bồi dưỡng được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa Bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHPN cấp quận/ huyện. Đại diện Ban Giám đốc Học viện đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng cho tất cả các học viện.