Tham dự lễ bế giảng có sự hiện diện của đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; ngài  Khămsing Duang Văn Dy, Tham tán Đại sứ quán Lào tại Việt Nam;; lãnh đạo các Ban, đơn vị cơ quan TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ  thành phố Hà Nội; thành viên Ban Giám đốc Học viện và lãnh đạo các Trung tâm, Khoa, Phòng trự thuộc Học viện.

 Báo cáo tổng kết tình hình học tập, sinh hoạt của lớp trong thời gian 2 tháng nêu rõ  25 học viên đã được tiếp cận, nghiên cứu, trao đổi các kiến thức chung; nghiệp vụ công tác Hội và một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý, kỹ năng công việc. Ngoài ra, các học viên còn được học thêm môn Tiếng Việt thực hành để phục vụ quá trình giao tiếp, sinh hoạt tại Việt Nam.

Với tinh thần chăm chỉ, kiên trì và sáng tạo, học viên  hăng hái trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với giảng viên.

Song song với các hoạt động giảng dạy trên lớp, Học viện còn tổ chức các buổi tọa đàm, học tập ngoại khoá, đưa học viên xuống địa phương thăm quan, học tập các mô hình đang được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam  thực hiện. Lớp đã đến thăm Ngôi nhà bình yên; thăm  mô hình sản xuất mây tre đan, tranh sơn mài tại Hà Nội, mô hình chuyển đổi cây trồng tại Bắc Giang; mô hình trồng cam tại Hòa Bình. Ngoài chương trình học chính khoá, học viên được tổ chức vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân Tộc học, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, thăm quan di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, tiếp kiến lãnh đạo  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; tham gia các sự kiện của Hội và Học viện về ngày phụ nữ sáng tạo ;Hội thảo Khoa học quốc tế “Doanh nghiệp nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0”;  kỷ niệm 88 năm thành lập  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Kết thúc khóa học, các học viên đã hoàn thành tốt bài luận cuối khóa về các chủ đề đã được học đáp yêu cầu đặt ra, nhiều bài đã lựa chọn được vấn đề thiết thực bổ ích với công việc và xác định rõ  cách vận dụng sáng tạo khi về nước.

Đồng chí Trần Thị Hương và đại diện Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho 25 học viên.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Trần Thị Hương đã chúc mừng 25 học viên đã hoàn thành khóa học với những thành tích đáng biểu dương; chúc mừng  lớp học được tổ chức thành công và tin tưởng học viên sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong công việc khi trở về nước để đóng góp và phục vụ tốt hơn cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào nói riêng và nước Công hòa Dân chủ nhân dân Lào nói chung, đồng thời cũng mong muốn học viên sẽ là nhịp cầu nối cho mối quan hệ giữa Hội phụ nữ hai nước và mối tình Việt – Lào son sắt.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Hương, TS. Trần Quang Tiến cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của TW  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và sự phối hợp của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội trong quá trình tổ chức lớp;  hoan nghênh tinh thần vượt qua mọi điều kiện khó khăn về ngôn ngữ, điều kiện sinh hoạt, thời tiết để học tập và đạt kết quả tốt của các học viên. Đồng thời,  hy vọng  học viên sẽ tiếp tục nghiên cứu các tài liệu để thực hiện tốt hơn công tác phụ nữ tại nước mình;  mong muốn có sự phối hợp khăng khít, chặt chẽ, tạo điều kiện tốt hơn giữa Chính phủ, các bộ ngành hai nước để có thể tổ chức các khóa học tiếp theo với nhiều hoạt động hiệu quả hơn nữa. Cuối cùng, thay mặt cán bộ, giảng viên của Học viện, TS. Trần Quang Tiến kính chúc đoàn lên đường về nước bình an, chúc các học viên ngày càng thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, ngài Khăm Sing Duang Văn Dy gửi lời chúc mừng đến các học viên hoàn thành tốt khóa học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam và đánh giá cao hoạt động tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ phụ nữ Lào năm 2018 cũng như các khóa bồi dưỡng đã được tổ chức trước đây, khẳng định những thành quả tốt đẹp, thiết thực của hoạt động hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia, tiếp tục góp phần thắt chặt tình hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Lào.

Bà Ninpaseuth XAYAPHONESY, Ban Phát triển Phụ nữ,  Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào đã thay mặt học viên bày tỏ sự tự hào, phấn khởi khi được nhận tấm bằng chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng; gửi lời cảm ơn sự tạo điều kiện của lãnh đạo hai nước Việt Nam – Lào, các bộ ngành, đặc biệt là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trong quá trình học tập, các học viên đã hết sức tập trung để thu nhận những kiến thức, kinh nghiệm quý báu được các giảng viên truyền đạt, cam kết sẽ vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm công tác phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo đã được học vào công tác tại các Bộ, Ngành tùy theo tình hình thực tế. Đồng thời, mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Học viện tiếp tục mở thêm các khóa bồi dưỡng dành cho cán bộ phụ nữ Lào trong thời gian tới với quy mô rộng hơn, chúc tình đoàn kết Việt – Lào ngày càng bền chặt.

Cùng nhau lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ trước giây phút chia tay, trao nhau những món quà kỷ niệm, các chị học viên  và cán bộ, giảng viên của Học viện đều thể hiện sự vui mừng, phấn khởi bởi thành công của khóa học, sự kiện này đã góp phần khẳng định mối quan hệ ngày càng bền chặt, phát triển giữa phụ nữ hai nước Việt – Lào.