Tọa đàm có sự tham dự của Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo một số Ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại diện Hội Nữ trí thức Việt Nam, Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam và lãnh đạo, quản lý các đơn vị trực thuộc Học viện.

Đặc biệt, Học viện Phụ nữ Việt Nam vinh dự tiếp đón diễn giả học thuật nổi tiếng GS. TS. Trần Ngọc Anh Học giả quốc tế, Đại học Indiana, Mỹ chia sẻ về chủ đề: Trí tuệ Tự nhiên của người lãnh đạo (Xây dựng một đội ngũ Trí tuệ – Nhiệt huyết – Hạnh phúc).

GS.TS. Trần Ngọc Anh sinh năm 1973, tại Hà Nội. Từng là học sinh lớp chuyên Vật Lý tại trường Phổ thông trung học chuyên Hà Nội – Amsterdam, con đường học tập, công tác của ông không ngừng phát triển, mở rộng tại Nga, Pháp, Australia và Mỹ. Ông có bằng thạc sỹ kinh tế tại Đại học New South Wales (Australia) và bằng tiến sỹ chính sách công tại trường Quản lý nhà nước Kennedy, Đại học Harvard (Mỹ); Ông nhận Giải thưởng Lãnh đạo trẻ châu Á (2001), Chuyên gia Đông Á của Liên hiệp quốc (2006), đạt danh hiệu giảng viên trẻ xuất sắc của Đại học Indiana năm 2014, tham gia giảng dạy tại Harvard từ năm 2014-2015.

Tại Đại học Indiana (Mỹ), ngoài việc giảng dạy và nghiên cứu về các vấn đề chính sách như minh bạch hóa, chống tham nhũng, phát triển kinh tế và kinh tế chính trị của các nước đang phát triển, GS.TS. Trần Ngọc Anh còn là Chủ tịch của Vietnam Initiative – một mạng lưới toàn cầu về nghiên cứu chính sách công và bồi dưỡng lãnh đạo cho Việt Nam. Tại Đại học Indiana (Mỹ), ông Các nghiên cứu của ông được đăng tải trên các tạp chí khoa học hàng đầu như American Political Science Review, Journal of Public Economics và Journal of Financial Economics.

Ông hiện quản lý một số dự án lớn của Chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam trong đổi mới đại học và bồi dưỡng lãnh đạo. GS.TS. Trần Ngọc Anh từng tham gia Chương trình Học bổng hàn lâm UNDP, Chương trình Lãnh đạo mới nổi của Quỹ Châu Á. Ông cũng là một học giả quốc tế hợp tác với Chương trình giảng dạy kinh tế Fullbright tại Việt Nam.

Ông thường xuyên tư vấn cho Liên hiệp quốc, Ngân hàng Thế giới, và là Thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng qua nhiều năm. Ông đã thúc đẩy nhiều sáng kiến cải cách và đào tạo nhiều thế hệ lãnh đạo các bộ ngành và địa phương trên cả nước. GS.TS Trần Ngọc Anh có kinh nghiệm tư vấn cho nhiều dự án và nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới, Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam. Ông là đồng sáng lập Hội quốc tế những Nhà kinh tế Việt Nam (International Society of Vietnamese Economists); đồng tác giả cuốn “Kinh tế Việt Nam: Đánh thức con rồng ngủ quên“.

Chuyên gia Trần Ngọc Anh cũng là đồng sáng lập và giám đốc Giải thưởng Các lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leaders Award), chương trình học bổng phối hợp chính thức giữa Chính phủ Việt Nam và Mỹ dành cho các cá nhân cá nhân xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ chính sách công tại Đại học Indiana.

Trước khi trở thành thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, GS.TS. Trần Ngọc Anh từng là chuyên viên tại Ban Nghiên cứu của Thủ tướng (thuộc Văn phòng Chính phủ) từ năm 2000 đến năm 2003. Ông cũng là chủ tịch Sáng kiến ​​Việt Nam tại IU, một mạng lưới toàn cầu gồm các chuyên gia về chính sách phát triển cho Việt Nam. Đồng thời, ông lãnh đạo hai dự án lớn của USAID tại Việt Nam nhằm đào tạo các nhà hoạch định chính sách cấp cao và đổi mới hệ thống giáo dục đại học; là người đồng sáng lập Hiệp hội quốc tế các nhà kinh tế Việt Nam.

Dự kiến tại buổi tọa đàm, GS.TS. Trần Ngọc Anh sẽ tập trung chia sẻ và trao đổi về đặc điểm trí tuệ tự nhiên của người lãnh đạo thời đại mới nhằm cung cấp những kỹ thuật hiệu quả, đơn giản giúp các nhà lãnh đạo và tổ chức phát triển Trí tuệ tự nhiên; Nhìn rõ sự phối hợp giữa 2 tầng tiềm thức và ý thức để phát triển 3 năng lực tự nhiên là: Trí tuệ, Nhiệt huyết và Hạnh phúc; Thúc đẩy tinh thần làm việc vì trí tuệ, nhiệt huyết và hạnh phúc để cùng hướng tới mục tiêu đưa tổ chức đạt được sự sáng tạo và thành công. Tọa đàm hứa hẹn sẽ là một sự kiện ấn tượng, thú vị dành cho đại biểu tham dự.

Trân trọng kính mời các đại biểu quan tâm, tham dự chương trình vào lúc 15h thứ 2, ngày 17/6/2024 tại HT 305, nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam.

💙 Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Chuyên viên Hoàng Thị Hương Giang

ĐT: 024 3775 9041

Email: gianghth@vwa.edu.vn

(Một số thông tin về diễn giả được sưu tầm từ các nguồn trên Internet)